Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xe máy chứa 1,6 tỷ đồng bỏ bên lề đường: 'Chủ cũ' đang ngồi tù

Ghi lời khai người phụ nữ đứng tên đăng ký xe, chị này cho biết không sử dụng chiếc Air Blade mà để chồng đi. Ba năm trước, do vi phạm pháp luật nên anh này phải ngồi tù.

Sáng 24/8, Đại tá Bạch Chí Điền, Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, cảnh sát đã tìm được chị Bích - chủ chiếc xe máy chứa 1,6 tỷ đồng bị bỏ lại bên lề đường. 
“Chị này thừa nhận đứng tên đăng ký chiếc Air Blade, nhưng do không biết đi xe nên người chồng thường xuyên sử dụng” - Đại tá Điền cho biết.
Làm việc với Công an Hòa Bình, chị Bích cho hay năm 2012, chồng chị vi phạm pháp luật nên bị bắt giam, hiện đang thụ án. Người phụ nữ này không rõ trước đó chồng bán xe cho ai, khi nào.
“Chúng tôi sẽ làm việc với trại giam, đề nghị trích xuất anh này ra làm việc, tìm hiểu xem chiếc xe đã bán cho ai” - trưởng công an huyện Lương Sơn khẳng định.
Chiếc Air Blade bị

Chiếc Air Blade bị "bỏ quên" bên đường, trong có 1,6 tỷ đồng. (Ảnh: Tiền phong) 


Theo vị đại tá, chồng chị Bích tên Trần Văn Hưng (55 tuổi). Người đàn ông này đang thụ án tại trại tạm giam Công an Hà Nội.
Trước đó, ngày 16/8, người dân lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Lương Sơn), phát hiện xe máy mang biển kiểm soát Hà Nội, dựng ở rìa không người trông giữ. Họ phán đoán đây là xe ai đó bỏ quên, lo có thể bị kẻ gian đánh cắp nên báo công an đến đưa về trụ sở.
Trộm xe máy bất thành nhảy xuống sông Tô Lịch bơi

Tại cơ quan công an, kiểm tra chiếc xe, cảnh sát phát hiện trong cốp và nhiều hốc nhựa dưới gầm, chỗ để chân xe máy chứa 1,6 tỷ đồng. Số tiền chủ yếu có mệnh giá 500.000 đồng, chỉ số ít loại 200.000 đồng.
Kết quả tra cứu đăng ký xe máy cho thấy, chủ phương tiện tên Bích, nhà ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Tuy nhiên, khi cảnh sát tới địa chỉ này xác minh thì biết người phụ nữ đã bán nhà chuyển về quận Tây Hồ sinh sống từ năm 2009.
Về ngõ 310 Quảng An (phường Quảng An, Tây Hồ) cư trú một thời gian, chị Bích chuyển tiếp về Hải Dương ở cho đến nay.

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN