Xe 'máy chém' vẫn ngang nhiên đi trên phố thách thức cảnh sát giao thông

Thời sựChủ Nhật, 13/11/2016 09:59:00 +07:00

Sau khi gây ra hàng loạt cái chết thương tâm trong thời gian gần đây, xe "máy chém" vẫn ngang nhiên đi lại trên các con đường Hà Nội, bất chấp sự truy quét của lực lượng chức năng.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip 2 phụ nữ kéo theo xe ba gác chở tôn sắc nhọn, cồng kềnh, ngang nhiên đi trên đường. Cứ thế, 2 người phụ nữ này kéo lê chiếc xe "máy chém" đi dọc đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Sau khi clip đăng tải, dân mạng tỏ ra hết sức bất bình với việc làm nguy hiểm, coi thường tính mạng người khác của 2 người phụ nữ. 

20161112_125749

Chiếc xe 3 gác chở những tấm tôn sắc nhọn như máy chém được 2 người phụ nữ thản nhiên kéo lê khắp đường Nguyễn Xiển. 

Anh Phan Minh Hào (trú tại Đống Đa, Hà Nội) bức xúc: "Cái chết của cháu bé bị tôn cứa cổ ở Hoàng Mai và hàng loạt vụ tai nạn liên quan đến xe 3 bánh, xe tự chế... chở hàng cồng kềnh dường như vẫn chưa đủ để người dân thức tỉnh hay vì người ta quá máu lạnh. Cứ viện lý do nhà nghèo, hoàn cảnh khó khăn mà lê máy chém đi khắp đường phố, gây nguy hiểm cho mọi người như thế này thì không thể chấp nhận được".

Cùng chung nỗi niềm, facebooker Mai Ngọc Loan bình luận: "Nhìn quá nguy hiểm, ai đi xe máy không quan sát mà ngã vào đống tôn đó thì sẽ như thế nào? CSGT và các cơ quan nhà nước phải có biện pháp xử phạt mạnh tay với tình trạng này. Cùng với đó, cũng phải nghĩ ra phương tiện thay thế để người dân có thể chở vật liệu với số ít, đi vào ngõ nhỏ với đặc thù đường, ngõ ở Hà Nội".

Bên cạnh đó, nhiều độc giả tỏ sự nghi ngờ về cách xử lý của lực lượng chức năng. "Phải chăng, đang có sự bao che, dung túng của những người thực thi pháp luật đối với những cỗ "máy chém" này?

20161112_125829

 Sau khi bị một số người đi đường nhắc nhở, 2 người phụ nữ mới chịu dừng lại và lát sau họ lại tiếp tục kéo xe "máy chém" đi.

Trước đó, sau hàng loạt vụ việc tai nạn chết người liên quan đến xe  ba gác, xe thương binh, xe tự chế, phòng CSGT - Công an Hà Nội đã tổ chức ra quân xử lý nhiều phương tiện vi phạm, tịch thu phương tiện không có giấy phép, giấy tờ. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của VTC News, sau mỗi đợt ra quân rầm rộ thì tình trạng vi phạm lại tiếp tục tái diễn. Những cảnh tượng xe "máy chém" như trong clip vẫn nhan nhản trên khắp các tuyến phố Thủ đô. 

Đã đến lúc cơ quan chức năng cần có giải pháp cụ thể để không còn những tai nạn thương tâm liên quan đến xe thương binh, xe tự chế, xe ba bánh chở vật liệu cồng kềnh gây nguy hiểm cho người dân.

Video: Xe máy chém ngang dọc phố phường Hà Nội 

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !