Xé lưới tuyển nữ Việt Nam, em gái Teerasil Dangda nói gì?

Thể thaoThứ Ba, 26/11/2019 18:32:00 +07:00

Taneekarn Dangda không cảm thấy quá áp lực bởi cái bóng của người anh trai Teerasil Dangda, đồng thời khẳng định chỉ cố gắng thể hiện tốt nhất trên sân.

Tuyển nữ Việt Nam có bàn vượt lên dẫn trước Thái Lan ở cuối hiệp 1 và ở rất gần 3 điểm khi phòng ngự chặt chẽ, song bàn thắng của Taneekarn Dangda trong những phút cuối trận với pha đánh đầu đẳng cấp khiến đội bóng của HLV Mai Đức Chung đánh rơi 2 điểm.

Đáng chú ý, Taneekarn Dangda là em gái của chân sút nổi tiếng Teerasil Dangda. Chân sút mang áo số 17 là một trong những cầu thủ tấn công chủ lực và để lại dấu ấn trực tiếp trong trận này.

_ULL1110

 Teenakarn Dangda ghi bàn duy nhất cho Thái Lan. (Ảnh: Hồng Nam)

Theo Teenakarn Dangda, cô không thấy nhiều áp lực khi có anh trai là cầu thủ nổi tiếng. Ngược lại, Teenakarn còn hãnh diện vì điều này. "Tôi thấy vui khi là em gái của Teerasil Dangda bởi anh ấy là cầu thủ hay nhất Thái Lan. Tôi cũng thấy đôi chút áp lực, nhưng không quá lớn bởi bóng đá nữ khác bóng đá nam. Tôi chỉ muốn cố gắng hết sức, thể hiện tốt nhất trên sân cỏ", Teenakarn chia sẻ.

Thông qua người anh trai Dangda cùng những trận đối đầu ở cấp độ tuyển nữ, Teenakarn cũng nhận thức rõ sức mạnh của bóng đá Việt Nam, song nữ cầu thủ này không tập trung vào bất kỳ cá nhân nào. "Tôi hiểu sức mạnh của Việt Nam, nhưng nhiệm vụ của tôi là tập trung vào từng trận đấu, đoàn kết toàn đội chứ không tập trung vào riêng đối thủ nào". 

Tuyển nữ Thái Lan chơi áp đảo Việt Nam trong hiệp 2 khi Teenakarn Dangda cùng đồng đội kiểm soát được thế trận. Đội bóng xứ Chùa vàng vẫn là đối thủ rất lợi hại với Việt Nam trên hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch SEA Games

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn