Xe Lexus biển 80A bị khoá ở sân bay Tân Sơn Nhất: Cục CSGT thông tin bất ngờ
  • Zalo

Xe Lexus biển 80A bị khoá ở sân bay Tân Sơn Nhất: Cục CSGT thông tin bất ngờ

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 26/11/2020 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Cục CSGT vừa trả lời về biển số xanh 80A gắn trên xe ô tô hiệu Lexus trong bãi đỗ xe ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Ngày 26/11, Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, chiếc xe Lexus gắn biển số xanh 80A ở bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) là biển số giả, bởi Cục CSGT đã thu hồi biển số này từ năm 2019.

Trung tá Công cho biết thêm, chiếc xe này thuộc sở hữu của một doanh nghiệp có địa chỉ tại quận Thanh Xuân (TP Hà Nội). Biển số xanh 80A cũng được cấp cho doanh nghiệp này, nhưng đến năm 2019 Cục đã thu hồi biển số và hiện biển gốc đang được lưu trữ tại Cục.

Xe Lexus biển 80A bị khoá ở sân bay Tân Sơn Nhất: Cục CSGT thông tin bất ngờ - 1

Ô tô biển số xanh 80A bị khóa bánh trong bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh N.V.Q.)

"Sau khi báo chí phản ánh về chiếc xe Lexus mang BKS: 80A-666.68 bị khóa bánh, ám bụi nằm ở tầng 3 bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất suốt nhiều tháng qua, Cục CSGT đã làm việc với chủ sở hữu chiếc xe.

Chiếc Lexus đã gửi tại bãi gửi xe trong suốt 4-5 tháng vừa qua, không di chuyển đi đâu. Khi làm việc với công an, chủ phương tiện cũng xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, từ lúc bị thu hồi biển số đến nay xe chưa mua bán, sang tên cho ai", Trung tá Công nói.

Theo Trung tá Công, khi làm việc với Cục, chủ sở hữu chiếc Lexus trên lý giải biển số giả do tài xế tự ý gắn vào nhằm gửi xe ở bãi.

"Có thể họ không có nhu cầu sử dụng và muốn bán xe, nhưng có lẽ chưa bán được nên họ vẫn để đó. Việc gắn biển số giả nhằm lợi dụng để gửi trong bãi, bởi khi gửi xe phải có biển số, không có biển số xe không gửi được", Trung tá Công nói.

Trung tá Công cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, chưa đủ căn cứ để xử phạt chủ xe về hành vi gắn biển số giả. Bởi theo quy định tại Nghị định 100/2019, việc sử dụng biển số giả chỉ bị phạt khi người sử dụng điều khiển xe lưu thông trên đường.

Ngoài ra, Cục CSGT cũng giao các đơn vị chức năng trích xuất dữ liệu hình ảnh trong vòng 5 tháng trở lại đây. Nếu phát hiện xe lưu thông sẽ mời chủ xe lên làm việc và xử lý ngay.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xe Lexus biển 80A bị khoá ở sân bay Tân Sơn Nhất: Cục CSGT thông tin bất ngờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin