Xe khách tạt đầu, đánh võng đón khách giữa 2 chốt CSGT ở Hà Nội

Thời sựThứ Bảy, 22/10/2016 07:23:00 +07:00

Bến cóc này nằm giữa hai chốt CSGT cách nhau chưa đến 500m, nhưng dường như lực lượng chức năng không hề hay biết.

Gần đây, Báo điện tử VTC News liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc trên đường Giải Phóng, đoạn gần bến xe Giáp Bát, nhiều xe khách đang đi bỗng dừng lại hoặc đột ngột tấp vào đường đón khách gây nguy hiểm cho người dân qua lại.

IMG_7490

Thay vì vào trong bến xe Giáp Bát, nhiều người chọn cách đón xe ở lề đường Giải Phóng

PV VTC News đã có mặt tại đây để ghi nhận tình trạng giao thông nguy hiểm được người dân phản ánh.

Theo quan sát, nhiều xe khách chạy tuyến khác nhau vô tư chèn ép các phương tiện đang di chuyển trên đường, dừng lại đột ngột hay tấp vào lề đường đột ngột để đón khách. Khoảng 8h30 sáng 21/10, nhiều người ôm hành lý ra vỉa hè để bắt xe.

Khi đã xác định được chiếc xe mình cần, hành khách "tán loạn" ôm túi hành lí, chạy ra giữa dòng xe cộ đang lưu thông. Xe khách dừng đột ngột, mở cửa đón “thượng đế” khiến người đi phía sau bị một phen hú vía.

Chỉ trong vòng 30 phút, có hàng chục chiếc xe tạt vào đón khách tại đây. Tình trạng này còn phổ biến hơn trong những ngày cuối tuần.

IMG_7496

Vợ chồng bế con nhỏ vô tư chạy giữa dòng phương tiện đang lưu thông để đón xe khách 

Bà Lê Thị Xuân, người dân sinh sống trên đường Giải Phóng cho biết, đã từ rất lâu, khu vực này trở thành nơi đón xe khách quen thuộc của nhiều người. Có người còn thuê xe ôm chở đến đây để đứng đợi xe, trong khi bến xe Giáp Bát ở ngay gần đó. 

Nhiều người đi đường tỏ ra rất bức xúc khi bị xe khách chèn ép. Anh Nguyễn Hữu Tường, người thường xuyên lưu thông qua đoạn đường này nói: "Ngày nào đi làm qua đây, tôi cũng gặp tình trạng xe khách chèn ép người đi đường khiến nhiều người không ít lần gặp tình huống nguy hiểm.

Một lần, tôi đang đi xe máy sát lề đường, bất ngờ một chiếc xe khách từ phía sau phi lên tạt đầu xe tôi để vào đón khách khiến tôi suýt ngã".

IMG_7499

 "Lơ" xe tha hồ chèo kéo khách ven đường giữa dòng người đông đúc

Dù bến xe Giáp Bát cũng nằm trên đường Giải Phòng, nhưng người dân vẫn "thích" đón xe giữa đường vì tiện lợi.

Bạn Minh Nguyệt, sinh viên trường đại học Thăng Long cho biết: “Mình đi về quê, đợi ở đây cũng bắt được xe nên lần nào về mình cũng đợi khu vực này. Từ phòng trọ mình ra đây gần hơn, đi ra bến Giáp Bát làm gì cho mất thêm tiền xe ôm.”

Theo tìm hiểu của PV, bến cóc này nằm giữa hai chốt CSGT ngã 3 Giải Phóng - Pháp Vân và ngã 3 Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng thuộc khu vực đội CSGT số 14. Hai chốt này chỉ cách nhau chưa đến 500m.

Video: Xe khách ngang nhiên dừng đón "thượng đế" giữa 2 chốt CSGT

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !