Vụ xe khách mất phanh ở Lâm Đồng: Hành khách kể lại phút thoát chết thần kỳ

(VTC News) - Lúc đó mọi người trên xe đều hoảng loạn, khóc lóc thảm thiết, có một số người đập vỡ kính xe nhưng không dám nhảy ra ngoài vì xe lao đi quá nhanh.

Chiều 11/9, những hành khách thoát chết thần kỳ trong vụ “Tài xế xe khách mất phanh tại đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng ngày 6/9)” đã được anh Nguyễn Thanh Phong chủ xe khách mời đến nhà dự bữa tiệc liên hoan mừng thoát nạn.

Xe khach mat phanh o Lam Dong: Hanh khach ke lai phut thoat chet than ky hinh anh 1

Anh Nguyễn Thanh Phong chủ xe khách tổ chức bữa liên hoan nhỏ tại nhà mừng thoát nạn

Nhiều hành khách có mặt trong bữa tiệc đã bày tỏ sự cảm phục và biết ơn hai người tài xế đã dũng cảm và mưu trí xử lý sự cố, cứu sống hơn 30 mạng người.

Anh Võ Văn Hạnh, một hành khách trên "chuyến xe tử thần" nhớ lại : “Lúc đó, chúng tôi xác định khó có thể sống sót được nhưng không ngờ 2 tài xế đã xử lý rất hay. Đúng là phút thoát chết thần kỳ của chúng tôi”.

Xe khach mat phanh o Lam Dong: Hanh khach ke lai phut thoat chet than ky hinh anh 2

 Anh Võ Văn Hạnh - một trong 30 hành khách thoát nạn trong vụ xe khách mất phanh

Tại nhà anh Phong, nhiều hành khách vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút cận kề cái chết.

Anh Võ Danh Út (SN1983, ngụ tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước, Long An) kể lại: “Lúc đó xe đang  xuống đèo thì bất ngờ mất phanh không dừng được. Xe lao với tốc độ hơn 100km/h, vượt qua nhiều khúc cua nguy hiểm và xe chạy ngược chiều. Hành khách trong xe liên tục la hét, trẻ con khóc thảm thiết".

Anh Út còn cho biết đã có một số người đập kính xe nhưng không dám nhảy ra ngoài vì sợ. 

“Lúc đó tôi tưởng rằng mình sắp chết, hồi hộp theo từng khúc cua. Mỗi lần xe rung lắc hay thấy có xe đi ngược chiều phía trước là hồn vía chúng tôi bay mất, tưởng sẽ khó thoát.

Nhưng không ngờ 2 tài xế đã bình tĩnh xử lý sự cố khéo léo. Xe chậm dần rồi dừng lại một cách kỳ diệu. Đến giờ tôi vẫn cảm thấy rợn người khi nhớ lại giây phút đó”, anh Út nhớ lại.

Xe khach mat phanh o Lam Dong: Hanh khach ke lai phut thoat chet than ky hinh anh 3

 Anh  Võ Danh Út vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút thoát chết thần kỳ

Chị Nguyễn Thị Hoàng Yến (SN 1976, ngụ tại xã Tân Lân, huyện Cần Đuốc, Long An) kể lại: “Đang đổ dốc thì xe bỗng lao rất nhanh. Tài xế la hét bảo mọi người lùi ra phía đuôi xe để tránh thương tích. Tay chân tôi bủn rủn, mọi người ai cũng nhốn nháo, la hét. Tôi cứ nghĩ mình sẽ chết... Đến khi đụng vào chiếc xe tải, xe khách dừng hẳn tôi mới thở phào nhẹ nhõm biết mình vẫn còn sống".

Chị Yến cho biết thêm, khi xảy ra sự việc cả 2 người tài xế đều rất bình tĩnh, dũng cảm. Tài xế xe khách Phan Duy Toàn đã xử lý qua đèo rất khéo léo, quyết định đụng vào xe tải rất hợp lý.

Trong khi đó, tài xế xe tải Phan Văn Bắc là một tay lái cứng, giữa lúc nguy hiểm kề cận vẫn bình tĩnh hãm phanh trong 500m để dừng cả hai chiếc xe.

Video: Chị Yến kể lại giây phút thoát chết khi xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc

Trong khi đó, chị Nguyễn Phương Thanh (SN 1986, ngụ tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước, Long An) vẫn không tin có thể sống sót trở về nhà.

Lúc đó, chị Thanh đã liên tục gào khóc, la hét vì nghĩ mình sắp phải chết, không đụng phải xe khác thì cũng sẽ lao xuống vực sâu.

Vì vậy, khi được trở về an toàn, chị Thanh chỉ biết xúc động cảm ơn 2 lái xe mưu trí, dũng cảm cứu sống hơn 30 hành khách.

Trên chiếc xe khách hôm đó, rất nhiều đứa trẻ đã đi cùng gia đình cũng may mắn thoát chết. Khi đó, bé Hoàng Anh (6 tuổi, ngụ tại xã Tân Lân, huyện Cần Đước, Long An) đã hoảng loạn, khóc thét. Đến nay, tâm lý Hoàng Anh đã ổn định trở lại. Đó là những giây phút không thể nào quên trong ký ức của cô bé mới 6 tuổi này.

Xe khach mat phanh o Lam Dong: Hanh khach ke lai phut thoat chet than ky hinh anh 4

 Bé Hoàng Anh tại bữa tiệc liên hoan tại nhà anh Phong

 Video: Chủ xe khách mất phanh: "Không có anh Bắc thì không biết thảm họa gì sẽ xảy ra" 

Quang Hải - Hồng Nhân
Bình luận