Xe khách đánh võng, chèn ép gây kinh hãi: Phạt 1,5 triệu đồng, tạm giữ xe

Tin nhanh 24hThứ Hai, 24/08/2020 21:04:00 +07:00
(VTC News) -

Xe khách Liên Hội đánh võng, chèn ép xe đi phía sau trên QL1A đã bị CSGT Thanh Hóa tạm giữ phương tiện.

Video: Kinh hãi cảnh xe khách đánh võng, chèn ép xe phía sau trên quốc lộ 1A

Liên quan đến vụ việc tài xế xe khách 36B-022.66 của nhà xe Liên Hội (Thanh Hóa) đánh võng, chèn ép xe khách 38B-006.18 của nhà xe Phú Quý (Hà Tĩnh) trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quang Xương (Thanh Hóa), chiều 24/8, trả lời VTC News, Trung tá Trang Công Đông, Trạm trưởng Trạm CSGT 4.1 Công an Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt tài xế xe khách Liên Hội.

"Sau khi xem kỹ đoạn clip hai xe khách Liên Hội và xe khách Phú Quý, căn cứ vào Nghị định 100/2019/NĐ-CP, chúng tôi đã lập biên bản xử phạt tài xế xe khách Liên Hội BKS 36B -022.66 với số tiền 1,5 triệu đồng vì lỗi 'không nhường đường cho xe có tín hiệu xin vượt. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạm giữ xe khách 36B-022.66 do tại thời điểm kiểm tra, tài xế không cung cấp được giấy đăng ký xe", Trung tá Đông nói.

Xe khách đánh võng, chèn ép gây kinh hãi: Phạt 1,5 triệu đồng, tạm giữ xe - 1

Hình ảnh xe khách Liên Hội chèn ép xe Phú Quý trên QL1A.

Như VTC News đưa tin, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe khách chèn ép trên quốc lộ 1A khiến nhiều người bức xúc. 

Theo nội dung clip, xe khách 38B - 006.18 của nhà xe Phú Quý khi đi đến địa phận huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bị xe khách BKS 36B - 022.66 của nhà xe Liên Hội chèn ép, đánh võng ngay phía trước đầu xe với mục đích không cho vượt. Hành động chèn ép này liên tục xảy ra trên đoạn đường dài. Sau đó, lái xe của nhà xe Phú Quý buộc phải dừng xe lại.

Sau khi theo dõi đoạn clip, nhiều người bày tỏ bức xúc vì thái độ xem thường pháp luật, xem thường tính mạng hành khách của tài xế xe khách nhà xe Liên Hội.

Là chủ xe khách 38B-006.18 bị chèn ép, ông Lê Hồng Quý, Giám đốc công ty Phú Quý (Hà Tĩnh) cho biết: "Sự việc xảy ra cách đây 1 tuần. Chúng tôi cũng không hiểu lý do vì sao họ lại chèn ép như vậy. Rất nhiều hành khách đi trên xe chúng tôi bức xúc trước hành động trên". 

Phân trần về hành vi của tài xế, bà Hoàng Thị Liên, chủ nhà xe Liên Hội (Thanh Hóa) - đơn vị có chiếc xe được cho là đã đánh võng, chèn ép xe Phú Quý cho biết: "Hôm đó tôi có đi trên xe, khi tôi đang ngủ thì nghe ồn ào. Tôi dậy thì thấy phía trước xe chúng tôi có nhiều xe container đi phía trước, xe chúng tôi luồn lách để vượt lên. Tuy nhiên, đúng lúc đó, có xe khách khác (xe Phú Quý, Hà Tĩnh) đi phía sau cũng cố tình muốn vượt lên, trong khi đường rất chật hẹp. Thực sự chúng tôi không có hằn thù, không va chạm, cãi nhau với họ bao giờ.

Sau sự việc tôi cũng đã nhắc nhở nhắc tài xế của chúng tôi là đi trên đường phải nhường nhịn nhau. Vì lỡ may có việc gì xảy ra thì hai nhà xe sẽ liên lụy và phức tạp".

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !