• Zalo

Xe khách chở gần 40 người bị lũ cuốn trôi

Thời sự Thứ Hai, 18/10/2010 10:13:00 +07:00

(VTC News) - Một chiếc xe khách chở gần 40 người lưu thống hướng Bắc Nam đã bị dòng nước xoáy cuốn xuống sông, hàng chục người vẫn đang bặt vô âm tín...

(VTC News) - Một chiếc xe khách chở gần 40 người lưu thông hướng từ Nam ra Bắc đã bị dòng nước xoáy cuốn xuống sông, hàng chục người vẫn đang bặt vô âm tín...

Khoảng 5 giờ sáng nay (18/10), một chiếc xe khách chở gần 40 người lưu thông hướng từ Nam ra Bắc, khi đến địa phận xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thì gặp dòng nước lớn chắn ngang đường. Bên cạnh đó có một chiếc biển báo cấm vượt qua nhưng người tài xế điều khiển xe không xuống kiểm tra mức độ ngập lụt mà tự ý điều khiển xe tránh biển báo để vượt qua. Khi xe đang băng qua thì bị chệnh lòng đường lao thẳng xuống dòng sông.

Những người sống sót với vẻ mặt thất thần sau vụ tai nạn 

Thông tin ban đầu do phóng viên VTC News có mặt tại hiện trường truyền về xác nhận, chiếc xe khách gặp nạn mang BKS 48K - 5868. Khoảng 20 người ngồi trên xe bị nước cuốn trôi.

Một cụ già đang được cấp cứu tại bệnh viên đa khoa huyện Nghi Xuân. Hàng trăm chiến sỹ Công an huyện, lực lượng cứu hộ QK4, công an xã đến hiện trường tìm kiếm và đang tiến các biện pháp cần thiết cứu người, trục vớt xe.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo công an huyện Nghi Xuân đã mời tất cả hành khách lên trụ sở để cung cấp lại toàn bộ nội dung. Anh Hà Xuân Tọa (46 tuổi - trú ở xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa (Tỉnh Thanh Hóa) thất thần kể lại: anh lên xe khách 48K - 5868 từ lúc 4 giờ sáng ngày 17/10 tại bến xe Đắc Nông.

Lực lượng cứu hộ điều động thuyền để ứng cứu nạn nhân vụ lật xe khách 

Suốt chặng đường đi dừng ăn cơm 2 lần tại Kon Tum và Thừa Thiên Huế, khi về đến khu vực miền Trung, anh giật mình tỉnh giấc bởi tiếng mưa va đập vào thành xe. Ít phút sau, một lần nữa anh lại giật mình, nhưng lần này là tiếng la hét của hành khách. Nhìn phía trước thấy xe đang từ từ lao đầu xuống dòng nước sâu, lúc này tôi vội dùng tay đấm vỡ kính bảo vệ lao ra ngoài. Do chỉ đập được một ô nên từng người một lao ra, chèn giữa là những tiếng la hét ầm ĩ.

"Tôi thì thoát ra được từ đầu còn một số người khác khi thoát ra được khi xe đã nằm dưới dòng sông, sau mới bơi được lên bờ" - anh Tọa với khuôn mặt tím tái kể lại.

Hồng Thắng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều