Xe hybrid đặc biệt của Tổng thống Nga

XeThứ Tư, 03/12/2014 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Yo-Mobil, mẫu xe hybrid được thiết kế đặc biệt, chỉ sản xuất đúng 4 chiếc và dành riêng cho tổng thống Nga Vladimir Putin một trong số chúng.

(VTC News) - Yo-Mobil, mẫu xe hybrid được thiết kế đặc biệt, chỉ sản xuất đúng 4 chiếc và dành riêng cho tổng thống Nga Vladimir Putin một trong số chúng.

Chắc hẳn việc đảm bảo sự an toàn cho người đàn ông quyền lực nhất nước Nga, tổng thống Vladimir Putin, là điều tối quan trọng, trong đó vấn đề được quan tâm là ô tô.

Việc bảo vệ ông không hề đơn giản, đơn cử như người tài xế của ông phải có kỹ năng như một tay đua xe F1. Hay một chiếc Limo dành cho tổng thống phải an toàn tối đa. Điều thú vị là, hiện nay tổng thống Nga đã có cho riêng mình một mẫu xe xăng điện (EV) đặc biệt.

 
Chiếc xe của tổng thống Putin là một trong 4 chiếc duy nhất được công ty Yo-Auto của Nga sản xuất trên toàn thế giới. Đây là công ty liên doanh giữa nhà sản xuất xe tải Yarovit SDK và tập đoàn đầu tư ONEXIM của Mikhail Prokhorov.

Công ty bắt đầu nghiên cứu vào năm 2012 với kế hoạch ra mắt mẫu xe Yo-Mobil, một mẫu xe Hatchback 5 cửa hybrid, sử dụng kết hợp 1 động cơ xăng Fiat dung tích 1,4 lít và 2 động cơ điện làm từ vật liệu hỗn hợp.

Yo-Mobil là một dự án EV đặt mục tiêu ban đầu sản xuất 4 phiên bản gốc màu sơn khác nhau với cái tên chung là Yo-Crossover, được ví von như BMW i3 của Nga.

Mikhail Prokhorov đã giữ lại phiên bản màu trắng cho chính mình, chiếc xe màu đỏ để tặng cho tổng thống Nga Vladimir Putin và chiếc màu xanh dành cho một chính trị gia người Nga Vladimir Zhirinovsky – hiện chưa có thông tin nào về chiếc xe thứ 4.

Vì vậy, nếu tình cờ thấy chiếc xe màu đỏ chạy trên đường – có lẽ người ngồi trong xe là tổng thống Nga Vladimir Putin cùng một đoàn diễu hành xung quanh bảo vệ.
 

Trần Thái

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn