Xe hơi và xe tải sẽ phải có… hộp đen ?

(VTC News) - Theo kế hoạch được đưa ra và sẽ được đệ trình lên Quốc hội, Chính phủ Hoa Kỳ sẽ yêu cầu các nhà sản xuất phải trang bị cho xe hơi và xe tải hộp đen để ghi lại hành trình cũng như thông tin khi có tai nạn xảy ra.


Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra kế hoạch về việc yêu cầu các nhà sản xuất phải lắp đặt hộp đen trong xe hơi và xe tải sản xuất ở Mỹ, để ghi lại thông tin trong quá trình điều khiển của tài xế, cũng như thông tin tai nạn nếu xảy ra. Đây là hành động của chính phủ Hoa Kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe, sau vụ thu hồi xe trên quy mô lớn của hãng Toyota do lỗi chân ga và phanh.


Đại diện của Uỷ ban Năng lượng và Thương mại của quốc hội đã chuẩn bị một hồ sơ để trình lên Quốc hội Hoa Kỳ và Uỷ ban an toàn Đường bộ nước này, nhằm đưa ra quy định về gắn hộp đen trên xe. Theo đó, mỗi chiếc xe hơi và xe tải sẽ có một hộp đen.

Đây chính là việc cụ thể hoá tuyên bố của các cơ quan chức năng nước này về an toàn của xe hơi, sau khi Toyota thu hồi hơn 8 triệu xe trên toàn thế giới và chấp nhận trả mức phạt 16,4 triệu USD.

Toyota cho biết, hãng sẽ lắp hệ thống phanh khẩn cấp trong các mẫu xe được sản xuất trong tương lai và các mẫu xe đã thu hồi.


Thành Công (theo DM)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN