• Zalo

Xe hơi hầm hố của Phó Thủ tướng Nga

Kinh tế Thứ Sáu, 07/12/2012 02:30:00 +07:00

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin sẽ sớm đổi chiếc ô tô BMW hiện thời lấy một chiếc xe mà chắc chắn khiến các tài xế ở Moscow phải ghen tỵ và có thể là hoảng sợ.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin sẽ sớm đổi chiếc ô tô BMW hiện thời lấy một chiếc xe mà chắc chắn khiến các tài xế ở Moscow phải ghen tỵ và có thể là hoảng sợ.

Nhà lãnh đạo quân sự này đang mua một chiếc ô tô chuyên chở binh sĩ Tigr, loại còn được gọi là Hummer của Nga.
 
Ông Rogozin đang trong quá trình mua phiên bản không bọc sắt của loại xe tham chiến trên bộ, 5 cửa Tigr (Tiger) GAZ-2330, nhật báo Izvestia đưa tin.

 

"Tôi được biết rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga có thể làm ra các sản phẩm phi quân sự chất lượng", ông Rogozin viết trên Twitter. "Hãy chuyển chiến tích sang hàng trong nước".
 
Một số người Nga sở hữu những chiếc xe do Đức sản xuất đã tỏ lòng tôn kính với các binh sĩ Nga tấn công Berlin năm 1945 và chấm dứt Thế chiến II bằng việc khắc chữ "Chiến tích" hoặc "Tới Berlin" lên cửa kính đằng sau của những chiếc Audi, BMW hoặc Mercedes của họ.

 

Hàng loạt thay đổi với chiếc Tigr làm cho nó giống kích cỡ của chiếc Humvee của Mỹ. Tuy nhiên, chiếc Tigr có thể được bọc sắt dày hơn, có trọng tải lớn hơn và tốc độ tối đa nhanh hơn Humvee. Trước đây, Tigr chỉ có quân đội và cảnh sát sử dụng.
 
Tigr hiện ngày càng được dân thường ưa dùng, đặc biệt là những người giàu có, đủ để trả cho các thiết bị quân sự hạng nặng. Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga, đã mua một chiếc Tigr vào năm 2006. Đạo diễn phim đoạt giải Oscar là Nikita Mikhalkov cũng sở hữu 4 chiếc Tigr.
 

 

Tập đoàn máy móc Nga, nơi sản xuất xe Tigr ở Arzamas, một thành phố ở vùng Nizhniy Novgorod, tuyên bố, hiện loại xe trên sử dụng động cơ diesel YMZ-530 sản xuất trong nước.
 
Trước đây, xe Tigr dùng động cơ diesel nhập khẩu từ Mỹ. Người mua là dân thường hiện vẫn có thể đặt mua xe Tigr với động cơ của Mỹ.
 
Mẫu xe Tigr dân sự có giá khởi điểm là 100.000 USD.

 
Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin