Xe giường nằm chở hơn 40 hành khách rơi xuống vực sâu

Khoảng 12h trưa nay, xe giường nằm đang trên đường Hồ Chí Minh, khi đến đèo Lò Xo (Quảng Nam) đã rơi xuống vực sâu 150 m, 33 hành khách được cứu sống, nhiều người khác vẫn nằm dưới vực. 

Đội trưởng Cảnh sát giao thông huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, lúc 12h trưa nay, xe giường nằm 45 chỗ lưu thông từ Đăk Nông ra Hà Nội. Khi đến đèo Lò Xo, giáp ranh giữa Quảng Nam và Kon Tum, xe bất ngờ lao xuống vực sâu hơn 100 m.

       Đèo Lò Xo được cắm biển cảnh báo nguy hiểm từ nhiều năm trước. Ảnh: Báo Quảng Nam. 

Đèo Lò Xo được cắm biển cảnh báo nguy hiểm từ nhiều năm trước. Ảnh: Báo Quảng Nam. 

"Thời điểm đó trời không mưa, hiện trường cho thấy xe không có va chạm, có thể do mất thắng khi đổ đèo", anh Sơn, Đội trưởng Cảnh sát giao thông huyện Phước Sơn, người đang có mặt tại hiện trường thông tin.

Thông tin ban đầu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, có 1 người chết và 6 người bị thương nặng. Lực lượng cứu hộ từ thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đang di chuyển lên Phước Sơn để tập trung cứu hộ.

Đèo Lò Xo dài 27 km, giáp ranh giữa huyện Phước Sơn (Quảng Nam) và huyện Đăk Glei (Kon Tum). Đèo có nhiều đoạn độ dốc 10% và dài trên 3 km.

       Chiếc xe lật ngửa dưới chân đèo. Ảnh: Mạnh Cường. 

Chiếc xe lật ngửa dưới chân đèo. Ảnh: Mạnh Cường. 

Từ năm 2011 đến hết tháng 4/2014, trên đèo Lò Xo xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 45 người.


Ông Huỳnh Tấn Phục, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Kon Tum, nơi giáp hiện trường cho biết, các nạn nhân đang được đưa lên khỏi vực sâu 150 m, chuyển đến Bệnh viện Đăk Glei, Kon Tum và bệnh viện Khâm Đức (Phước Sơn, Quảng Nam). Khoảng 7 người được xác định vẫn kẹt trong chiếc xe bị lật.

Sở Y tế Quảng Nam đã cử 4 đoàn bác sĩ đến hiện trường để tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. Lực lượng biên phòng tỉnh cũng đã đưa cán bộ, chiến sĩ đến ứng cứu.

Tại hiện trường, chiếc xe giường nằm lật ngửa dưới chân đèo, hành lý, hoa quả vương vãi.

Lực lượng cứu hộ dùng các phương tiện cưa chiếc xe khách để đưa thi thể người đàn ông xấu số ra ngoài nhưng chưa có kết quả do địa hình rừng núi phức tạp.

Đến 16h công tác cứu hộ đang phải tạm dừng vì chiếc xe khách bị lật ngửa, phải chờ xe cứu hộ lớn từ Đà Nẵng đến hỗ trợ. Bên trong xe gặp nạn, nhiều giường nằm bị bẹp dúm nên không thể biết còn bao nhiêu nạn nhân mắc kẹt.

"Tài xế bất tỉnh nên không rõ xe này chở bao nhiêu người. Chúng tôi ghi nhận ở hiện trường có một người chết và 7 người bị thương", ông Sơn, đội trưởng CSGT huyện Phước Sơn trực tiếp tham gia cứu hộ nói và cho biết thêm, "nhiều lãnh đạo tỉnh, biên phòng, y tế xuống dưới vực đành ngồi chờ xe cứu hộ chứ không còn cách nào khác".

Trước đó, những nạn nhân bị nhẹ phần lớn tự bò ra ngoài, một số đã đón xe về quê. "Hầu hết nạn nhân gãy tay, chân, chấn thương phần mềm", bác sĩ Đinh Thị Ái Nhung (giám đốc trung tâm Y tế huyện huyện Đăk Glei) cho hay.

Theo Công an tỉnh Kon Tum, xe khách giường nằm biển số 48B-00016 (do tài xế Lê Quang Huấn, 39 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk điều khiển) khởi hành lúc 1h sáng nay từ Đăk Nông ra Nam Định thì rơi xuống vực và lật ngửa. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế không làm chủ tốc độ.

Nguồn: Vnexpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN