• Zalo

Xe gắn thẻ ra vào Bộ Công an ngang ngược đậu ngược chiều: Tổng cục trưởng Tổng cục IV lên tiếng

Thời sựThứ Ba, 20/12/2016 12:05:00 +07:00

Trung tướng Lê Văn Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục IV (Bộ Công an) khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu xe Innova BKS 30F-6662 vi phạm là của cán bộ trong đơn vị.

Sáng nay (20/12), liên quan đến vụ việc xe Toyota BKS 30F-6662 dán giấy ra vào “Tổng cục IV, Bộ Công an" cố tình đỗ ngược chiều vào giờ cao điểm ở nơi cấm dừng, đỗ và gây ùn tắc giao thông, đại diện Tổng cục IV đã lên tiếng.

xe-cong-an-vi-pham-1

Lãnh đạo Tổng cục IV xác nhận chiếc xe này không thuộc diện cấp giấy ra vào của đơn vị.

Tổng cục trưởng Tổng cục IV - Trung tướng Lê Văn Minh khẳng định: “Chúng tôi sẽ rà soát, kiểm tra ngay lập tức, nếu là xe của cán bộ trong đơn vị vi phạm thì sẽ kiểm điểm xử lý đến nơi đến chốn theo quy định.

Mình phải chấp hành, mọi người phải chấp hành chứ không người ta coi thường, dân xem thường. Vừa rồi đơn vị cho đổi toàn bộ giấy ra vào không để chữ Bộ Công an nữa, không để lô gô mà ghi rõ Tổng cục IV để nhận biết đơn vị.”

Nhận xét về việc nhiều xe dán giấy có đề chữ Bộ Công an nhằm mục đích tránh bị xử phạt, được ưu tiên, tướng Minh nói: “Có nhiều xe dán giấy giả, họ phô tô màu theo mẫu thật rồi dán vào xe để được ưu tiên. Cần phải xử lý nghiêm những trường hợp giả danh.”

Trao đổi với PV VTC News, Đại tá Lê Văn Long – Trưởng phòng Tham mưuTổng cục Hậu cần kỹ thuật (Tổng cục IV, Bộ Công an) cho biết, sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã cho rà soát, xe Toyota Innova BKS 30F-6662 dán giấy ra vào của Tổng cục IV (Bộ Công an) đỗ ngược chiều không phải xe của đơn vị, cán bộ đơn vị.

“Vừa rồi cơ quan cấp mới giấy ra vào cho xe cơ quan và cán bộ đơn vị. Tuy nhiên, giấy ghi rõ tên đơn vị là Tổng cục IV chứ không đề là Bộ Công an. Bên Tổng cục cũng không được giao cấp giấy đó (giấy ra vào) mà do đơn vị khác do cấp, theo chỉ đạo của bộ” – Đại tá Long nói.

Video: Xe dán giấy ra vào Bộ Công an đỗ ngược chiều, thách thức pháp luật

Trong một diễn biến liên quan, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra, khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, phòng CSGT Hà Nội đã chuyển vụ việc xuống đội CSGT số 3 (địa bàn xe Innova 30F-6662 vi phạm) để tiếp tục xử lý.

“Chúng tôi sẽ xác minh chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện, sau đó mời họ lên làm việc. Xác định lỗi vi phạm và xử lý theo quy định. Phòng CSGT sẽ thông tin cụ thể khi sự việc đã được làm rõ” – Thiếu tá Hoài nói.

Trước đó, khoảng 18h ngày 14/12, ngã năm giao cắt giữa đường Hào Nam - Cát Linh - Giảng Võ - Giang Văn Minh (Hà Nội) kẹt cứng xe cộ. Rẽ vào đầu đường Hào Nam, dòng người khựng lại bởi một chiếc xe Innova đỗ chình ình bên đường.

nga-nam

Ngã năm Hào Nam - Cát Linh - Giảng Võ - Giang Văn Minh là điểm nóng về giao thông vào giờ cao điểm.

Chiếc xe mang BKS 30F-6662, gắn "Giấy ra vào Tổng cục IV, Bộ Công an" trên kính. Đáng chú ý, chiếc xe này ngang ngược đỗ ngược chiều ở nơi cấm dừng đỗ và ngay giữa giờ cao điểm.

Ngã năm Hào Nam - Cát Linh - Giảng Võ - Giang Văn Minh là điểm nóng về giao thông vào giờ cao điểm. Tiếng còi xe inh ỏi, dòng người nhích từng bước. Chiếc xe vẫn ngang ngược với tấm giấy ra vào Bộ Công an như "lá bùa" thách thức người đi đường và cơ quan chức năng.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !