Xe Duesenberg của diễn viên Gary Cooper bán giá 22 triệu USD

Chiếc Duesenberg của diễn viên Gary Cooper trở thành mẫu xe Mỹ đắt giá nhất từ trước tới nay, vừa được bán sang tay với giá 22 triệu USD.

Xe Duesenberg cua dien vien Gary Cooper ban gia 22 trieu USD hinh anh 1

 

Duesenberg là một trong những tên tuổi sáng nhất trong lịch sử xe hơi nước Mỹ. Những chiếc xe đậm chất kỹ thuật mang thương hiệu Duesenberg Motors đã có từ những năm 20 của thế kỷ trước. Ngày nay, chúng vẫn còn giá trị lớn và trở thành mẫu xe sưu tập hàng đầu của giới chơi xe Mỹ.

Xe Duesenberg cua dien vien Gary Cooper ban gia 22 trieu USD hinh anh 2

 

Trong số này, Duesenberg SSJ là mẫu xe có giá trị cao nhất. Gooding and Company vừa cho biết một chiếc Duesenberg SSJ được bán đấu giá 22 triệu USD, cao gấp đôi chiếc xe cổ Shelby Cobra từng lập kỷ lục 13,75 triệu USD hồi năm 2016.

Tuy giá bán Duesenberg SSJ chưa là gì so với Ferrari 250 GTO (48 triệu USD) nhưng 22 triệu USD đã là mức giá cao nhất cho một chiếc xe do Mỹ sản xuất.

Xe Duesenberg cua dien vien Gary Cooper ban gia 22 trieu USD hinh anh 3

 

Trong khi Duesenberg Model J có 481 chiếc được sản xuất, SSJ chỉ có hai chiếc được xuất xưởng nên rất hiếm. Mẫu xe này được trang bị động cơ siêu nạp 8 xi lanh thẳng hàng, dung tích 6.9L, mạnh tương đương siêu xe ngày nay dù chỉ đạt công suất 400 mã lực. Ngay cả mẫu SJ “tiêu chuẩn” có công suất 320 mã lực cũng được xếp vào loại “siêu khủng” khi đó.

Xe Duesenberg cua dien vien Gary Cooper ban gia 22 trieu USD hinh anh 4

 

Tuy được sản xuất vào thời kỳ đầu ngành công nghiệp ôtô, Duesenberg đã mang phong cách cá nhân. Người mua có thể đặt hàng thiết kế từ nhà sản xuất (ngoại trừ khung gầm).

Đặc biệt, mẫu Duesenberg SSJ có thân xe siêu nhẹ do LaGrande sản xuất, trục cơ sở ngắn hơn, tổng trọng lượng xe nhẹ hơn giúp xe đạt tới tốc độ 225 km/h. Nên nhớ, mẫu xe này đã được sản xuất cách đây tám thập kỷ.

Xe Duesenberg cua dien vien Gary Cooper ban gia 22 trieu USD hinh anh 5

 

Có kỹ thuật rất phức tạp và hiệu suất động cơ lớn nhưng do giá quá cao nên không ai có thể với tới Duesenberg SSJ. Rốt cuộc, nhà sản xuất quyết định tặng hai chiếc duy nhất cho hai diễn viên nổi tiếng khi đó là Clark Gable và Gary Cooper.

Xe Duesenberg cua dien vien Gary Cooper ban gia 22 trieu USD hinh anh 6

 

Chiếc Duesenberg SSJ vừa đấu giá có số khung J-563, từng là chiếc xe của Gary Cooper nay thuộc bộ sưu tập Miles Collier Collection.

Video: Siêu xe cổ Duesenberg giá 22 triệu USD

>>> Đọc thêm: Hoàng gia Anh rao bán 8 chiếc Rolls-Royce 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU