Xe điện Vespa Elettrica sắp có mặt tại thị trường Việt Nam

XeThứ Năm, 16/01/2020 19:38:37 +07:00
(VTC News) -

Tập đoàn xe máy của Italy chính thức xác nhận việc mẫu xe chạy điện cao cấp Vespa Elettrica đã hoàn thiện thủ tục đăng kiểm với cơ quan quản lí Việt Nam.

Theo đó, mẫu xe điện Vespa Elettrica hiện đã chính thức hoàn thiện các yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam để có thể lăn bánh trên đường. Tuy nhiên, trước khi được tung ra thị trường, hãng vẫn còn phải tính toán kỹ lưỡng các bài toán kinh doanh và hoạt động dành riêng cho mẫu xe này.

Xe điện Vespa Elettrica sắp có mặt tại thị trường Việt Nam - 1

Mẫu xe máy điện của Piaggio - Vespa Elettrica.

Vespa Elettrica không phải là mẫu xe điện đầu tiên của Piaggio nhưng lại được chú ý nhiều nhất vì các mẫu xe trước như Liberty chạy điện hay Piaggio Wi-Bike không thật sự nổi bật.

Hiện tại, Vespa Elettrica tại châu Âu có giá bán khoảng 6.390 Euro (tương đương 166 triệu đồng), mức giá khá cao với người tiêu dùng phổ thông hiện nay. Trong khi đó, hiện Piaggio Việt Nam vẫn giữ kín thông tin về việc nhập khẩu hay lắp ráp mẫu xe này tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, phân khúc xe tay ga điện bắt đầu nóng từ khi VinFast Klara ra đời với giá 33-54 triệu đồng. Honda Việt Nam cũng ra mắt PCX Electric nhưng chỉ mới là bản concept nên chưa đe dọa đến Vespa Elettrica. Với mức giá chênh lệch hơn 100 triệu cùng động cơ khác biệt về công nghệ, Vespa Elettrica đứng ở phân khúc cao.

Lan Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn