Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xe điện một ray trên cao hiện đại nhất Việt Nam chính thức hoạt động

Monorail (hệ thống xe điện một ray trên cao) hiện đại bậc nhất Việt Nam đã chính thức được đưa vào phục vụ tại Công viên Asia Park (Đà Nẵng) ngày 1/1.

Đây là hệ thống xe điện một ray trên cao duy nhất tại Việt Nam tới thời điểm này có thể leo lên dốc, xuống dốc và uốn lượn một cách "mềm dẻo", hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho hành khách.
Hình ảnh Monorail.  

Hình ảnh Monorail.  


Không giống với loại xe điện một ray thông thường chỉ dùng cho mục đích ngắm cảnh với một đoàn tàu duy nhất (mỗi toa khá dài nên việc leo lên dốc và xuống dốc là điều không thể), xe điện một ray trên cao thiết kế riêng cho Asia Park rất đặc biệt với độ dài mỗi cabin ngắn phù hợp di chuyển cho mọi địa hình tại khu công viên giải trí. Qua đó, du khách có thể thỏa sức tận hưởng một hành trình uốn lượn trên không với đường ray trên cao dài tới 1,8km.

Điểm vượt trội của hệ thống xe điện một ray trên cao tại Asia Park là mỗi đoàn tàu đều được trang bị hệ thống âm thanh hiện đại giúp hành khách tận hưởng chuyến đi một cách hài lòng và thoải mái với những trải nghiệm độc đáo. Hiện nay, đây cũng là xe điện một ray trên cao có số đoàn tàu lớn nhất với số lượng cabin trên mỗi đoàn lớn nhất (8 đoàn tàu/11 cabin với chiều dài đoàn tàu lên tới 30m, công suất thiết kế là 2000 khách/giờ) giúp hành khách không phải chờ đợi tàu trong thời gian quá lâu.

Hệ thống xe điện một ray trên cao tại Asia Park là hệ thống hiện đại nhất hiện nay hoạt động trên cơ chế sử dụng năng lượng sạch cùng công nghệ tái tạo năng lượng thân thiện với môi trường.


Nguồn: TTXVN
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh