• Zalo

Xe điện mới của Nissan có gì đặc biệt?

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 03/11/2010 07:08:00 +07:00

(VTC News) – Hãng xe Nhật Nissan vừa giới thiệu mẫu xe điện mới mang tên New Mobility Concept, thực chất là bản sao của xe điện tý hon Renault Twizy.

(VTC News) – Hãng xe Nhật Nissan vừa giới thiệu mẫu xe điện mới mang tên New Mobility Concept, thực chất là bản sao của xe điện tý hon Renault Twizy “vén màn” tại triển lãm Paris tháng trước.

Dù đến tháng sau mới chính thức đổ bộ thị trường Mỹ và Nhật Bản nhưng Leaf - mẫu xe điện đầu tiên của Nissan đã kín đơn đặt hàng từ vài tháng trước. Thành công này tạo động lực cho hãng xe xứ anh đào ráo riết nghiên cứu và ra đời những model xe điện mới, thân thiện môi trường. Đây cũng là hướng đi quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài của Nissan.

Nissan New Mobility Concept hướng đến phục vụ đối tượng sinh viên hay những người độc thân di chuyển trọng phạm vi ngắn 

Mở màn cho loạt xe điện tương lai ấy là “anh chàng” New Mobility Concept (NMC) kích cỡ nhỏ gọn, xinh xắn, nhìn qua giống như một chiếc xe phục vụ sân gôn lạ mắt. Đặc biệt, từng chi tiết ngoại thất y hệt với mẫu xe điện thương mại Twizy của hãng xe Pháp Renault – đối tác liên minh của Nissan.


Về cơ bản, đây là phiên bản mang tên khác của Renault Twizy 

Trình diện tại triển lãm Paris tháng trước, Twizy dự kiến tung ra thị trường châu Âu cuối năm sau 2 phiên bản: bản 9 mã lực, tốc độ tối đa 45 km/h và bản 20 mã lực, tốc độ tối đa 75 km/h.

 Renault Twizy sẽ ra mắt thị trường châu Âu cuối năm sau với giá bán dự kiến ngang ngửa xe scooter 3 bánh

Các thông số kỹ thuật của tân binh NMC vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng có khả năng cũng giống như Twizy, vận hành bởi một mô-tơ điện đạt công suất cực đại 20 mã lực, mô-men xoắn 57 Nm, tầm chạy 100 km và vận tốc tối đa 75 km/h.

 Nội thất Renault Twizy

Nissan nhấn mạnh mẫu xe điện mới này có khả năng chuyển động linh hoạt giống xe máy nhưng an toàn hơn và có thể dễ dàng cầm lái cũng như đỗ xe. Kế hoạch có hiện thực hóa mẫu xe hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Trung Kiên (theo Motortrend)


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều