• Zalo

Xe điện đồ chơi Aston Martin đắt bằng ô tô hạng sang

Người đẹp và xe Thứ Ba, 01/09/2020 16:05:47 +07:00

Mẫu Aston Martin DB5 Junior dành cho trẻ em có giá 46.300 USD, tức mua được một chiếc Mercedes C-class hoặc BMW series 3 mới tinh.

Hợp tác giữa Aston Martin và The Little Car Company cho ra đời DB5 Junior, một phiên bản xe điện với kích thước bằng 2/3 xe thật. Phiên bản thu nhỏ có chiều dài khoảng 3.000 mm, rộng 1.100 mm, có thể chở một người lớn và một trẻ em. Bộ khung dạng tổ ong bằng nhôm và thân xe composite, trọng lượng của DB5 Junior chỉ 270 kg.

Xe điện đồ chơi Aston Martin đắt bằng ô tô hạng sang - 1

Phiên bản thu nhỏ có kích thước bằng 2/3 xe thật. (Ảnh: Aston Martin).

Động cơ điện công suất 6,7 mã lực, dẫn động cầu sau giúp xe đạt tốc độ tối đa 48 km/h. Với dự án này, điểm tập trung là sự đặc trưng. DB5 Junior cũng có biểu tượng đôi cánh ở nắp ca-pô, logo "DB5" bên sườn, giống hệt DB5 nguyên bản đời 1963.

Màu bạc Silver Birch cũng là tiêu chuẩn, hay bộ vành 10 inch kiểu nan hoa và phanh đĩa có thông gió. Phiên bản thu nhỏ có đèn pha, đèn phanh, xi-nhan và còi có thể hoạt động như xe thật. Thậm chí cốp sau cũng có thể chứa đồ. Nội thất tông tối màu với ghế bọc da đen và có cả lót sàn.

Giống xe thật, bảng điều khiển của DB5 Junior có đủ cụm đồng hồ, với khác biệt là đồng hồ nhiên liệu đã chuyển thành đồng hồ đo mức pin, với đồng hồ đo nhiệt độ dầu chuyển thành nhiệt độ động cơ.

Xe điện đồ chơi Aston Martin đắt bằng ô tô hạng sang - 2

Xe có hai chỗ, có thể chở được một người lớn và một trẻ em. (Ảnh: Aston Martin).

Vô-lăng phong cách xe đua có thể tháo rời giúp ra, vào dễ dàng. Chân ga và phanh bằng nhôm.

Aston Martin và The Little Car Company thậm chí tái hiện hệ thống treo của mẫu xe nguyên bản. Gói pin nằm dưới nắp ca-pô cho phép xe chạy được 16-32 km tùy thuộc vào cách lái. Gói pin thứ hai có thể bổ sung hoặc có thể đổi cho nhau chỉ trong vài giây.

Ngoài DB5 Junior còn có phiên bản DB5 Vantage Junior với sức mạnh gấp đôi, thân xe bằng sợi carbon và gói pin cho phép chạy 32-64 km.

Xe điện đồ chơi Aston Martin đắt bằng ô tô hạng sang - 3

Nội thất cũng tái hiện gần như hoàn toàn phiên bản nguyên mẫu. (Ảnh: Aston Martin).

Chỉ có 1.059 chiếc DB5 Junior được sản xuất, với mỗi xe giá 46.300 USD, trong khi DB5 Vantage Junior là từ 59.500 USD. Cả hai sẽ được sản xuất tại Anh trong 2021 và giao xe trong khoảng hai năm tiếp theo.

Aston Martin DB5 là mẫu GT huyền thoại do hãng Italy Carrozzeria Touring Superleggera thiết kế và hãng xe Anh sản xuất. Ra mắt năm 1963, DB5 sau đó trở nên nổi tiếng và được mệnh danh là xe của James Bond khi xuất hiện trong series phim về điệp viên 007, lần đầu là tập Goldfinger (1964) bên cạnh tài tử Sean Connery.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xe điện đồ chơi Aston Martin đắt bằng ô tô hạng sang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp