Xé đề cương Sử, học sinh THPT Nguyễn Hiền thanh minh

Một nữ sinh lớp 12A5 THPT Nguyễn Hiền khẳng định, không phải tất cả học sinh đều xé, ném tài liệu môn Sử mà phần nhiều trong số đó là giấy nháp và các tờ rơi luyện thi đại học.
» Học sinh xé đề cương Sử: Nhà trường, chuyên gia nói gì?
» Hàng trăm học sinh xé đề cương Sử xôn xao dân mạng

 Cơn mưa giấy vụn tại trường THPT Nguyễn Hiền. Ảnh chụp màn hình.

 Cơn mưa giấy vụn tại trường THPT Nguyễn Hiền. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 7/4, video ghi cảnh nhiều học sinh được cho là xé đề cương môn Sử và ném xuống sân trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP HCM) trở thành đề tài nóng trên mạng.

Một ngày sau khi video bị cộng đồng "ném đá", một nữ sinh lớp 12A5 THPT Nguyễn Hiền khẳng định, không phải tất cả học sinh đều xé, ném tài liệu môn Sử mà phần nhiều trong số đó là giấy nháp và các tờ rơi luyện thi đại học.

"Hôm đó sau khi thi xong môn Sử và lại biết năm nay không thi tốt nghiệp môn này nên chúng em rất vui. Một vài bạn bắt đầu lấy giấy nháp và các tờ rơi xé vụn rồi ném xuống sân trường để ăn mừng. Thấy ai cũng la hét cười đùa nên nhiều bạn khác tham gia", nữ sinh cuối cấp chia sẻ.

Cô cho biết, không phải mọi người chán hay ghét học môn Sử bởi trường Nguyễn Hiền đã có nhiều giải học sinh giỏi quốc gia và Olympic môn học này.

"Tuy nhiên, khi biết năm nay không thi tốt nghiệp môn Sử, sẽ không phải học bài nhiều, bạn nào cũng vui nên mới có hành động như vậy. Sau khi được thầy hiệu trưởng phân tích, tụi em cũng nhận ra trò nghịch của mình không đúng", cô nói.

Tương tự, một nam sinh lớp 12A10 tham gia ném giấy xuống sân trường cũng cho rằng "không có ý coi thường môn Sử hay thầy cô dạy Sử". "Không có chuyện chúng em rủ nhau cùng xé đề cương môn Sử để đưa lên Facebook. Nói chuyện với thầy cô xong, tụi em nhận ra việc đùa nghịch không hay này nên đã xuống sân trường quét dọn", cậu học trò cho hay.
 Dãy nhà học A của trường THPT Nguyễn Hiền

Dãy nhà học A của trường THPT Nguyễn Hiền


Ngày 8/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Cảnh Tân, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Hiền cho biết, đây chỉ là trò nghịch ngợm của các học sinh. Mỗi khi Bộ Giáo dục công bố môn thi tốt nghiệp, các em lớp 12 đều reo hò, không cần biết đấy là những môn gì.

Ông Tân cũng nhìn nhận, trường đã không lường trước việc các học sinh nghịch ngợm quá khích đến vậy. "Chúng tôi thấy rõ trách nhiệm khi lâu nay không giáo dục kỹ năng ứng xử cho các em về các trò đùa nghịch", thầy hiệu trưởng nói và khẳng định, không có học sinh nào bị kỷ luật sau sự việc.

Nói về môn Sử hiện nay, vị hiệu trưởng cho rằng việc học môn này hiện còn khá nặng nề. Trong 2 môn thi xã hội thì môn Địa mang tính tư duy logic, còn môn Sử phải tư duy theo kiểu ghi nhớ nên học sinh phải học khổ hơn.

"Tất nhiên đi học thì phải chịu vất vả chứ không thể chỉ muốn sướng thôi được. Nhưng khi biết được không phải thi Lịch sử, học sinh nào cũng mừng. Người lớn cần phải hiểu và không nên nhìn trò nghịch trẻ con đó của học sinh là một vấn đề lớn", ông Tân nói.


Theo Hữu Công - Hoàng Thùy/VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh