• Zalo

Xe đạp gắn động cơ phản lực, siêu nhanh và nguy hiểm

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 30/06/2013 04:29:00 +07:00

(VTC News) – Gắn động cơ phản lực ở đuôi xe, chiếc xe đạp có tên Norah của một anh thợ ống nước có lẽ là chiếc xe đạp nhanh và nguy hiểm nhất thế giới.

(VTC News) – Gắn động cơ phản lực ở đuôi xe, chiếc xe đạp có tên Norah của một anh thợ ống nước có lẽ là chiếc xe đạp nhanh và nguy hiểm nhất thế giới với tốc độ tối đa 80,5km/h.

Đầu xe có thiết kế như một chiếc xe đạp thông thường với khung xe, ghi đông, pedal. Tuy nhiên, khung xe được kéo dài hơn xe đạp thường và phần đuôi xe có gắn một động cơ phản lực. Việc kéo dài khung xe là để bảo đảm người lái xe tránh được sức nóng tỏa ra từ động cơ phản lực.

xe đạp phản lực
Chiếc xe đạp có tên là Norah này được gắn động cơ phản lực ở đằng sau. Ảnh Geoff Robinson 
Chủ và cũng là người sáng chế ra chiếc xe là một người thợ ống nước người Anh có tên Colin Furze. Anh cho biết đã mất 4 tháng để tạo ra chiếc xe trước khi chạy thử tại một đường băng ở địa phương.

Chiếc xe này có thể đạt vận tốc tối đa hơn 85 km/h. 

Xe có tên là Norah, theo tên bạn gái của Colin. Trước khi cho ra lò chiếc xe đạp cực nhanh và cũng không kém phần nguy hiểm này, nhà sáng chế 32 tuổi đã có 3 danh hiệu Guinness thế giới với những phát minh khác như xe scooter nhanh nhất thế giới.


Năm ngoái, anh đã cho ra đời chiếc xe đẩy trẻ em có vận tốc 85,2km/giờ chạy bằng khí đốt.

Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin