Xe đạp đua với Ferrari, đạt tốc độ kỷ lục 262km/h

Ôtô - Xe máyThứ Tư, 12/11/2014 07:32:00 +07:00

(VTC News) - Chiếc xe đạp có tên Nissy đã thiết lập một kỷ lục về tốc độ cho xe đạp trên đường chạy ở Pháp, khi đạt tốc độ 262km/h trong cuộc đua với xe Ferrari

(VTC News) - Chiếc xe đạp có tên Nissy đã thiết lập một kỷ lục về tốc độ cho xe đạp ở đường chạy ở Pháp khi đạt tốc độ 262km/h trong cuộc đua trực tiếp với một chiếc Ferrari


Thật điên rồ (và có phần nguy hiểm) khi ngồi trên chiếc xe đạp, chạy với tốc độ 262km/h trên đường thử Circuit Paul Ricard tại Pháp.
 

Xe đạp Nissy của anh Arnold Neracher (người Pháp) đạt tốc độ kỷ lục 262km/h
Người thiết kế chiếc xe, anh Arnold Neracher, đã rất công phu và tốn kém khi chế tạo chiếc xe đạp Nissy có sức mạnh kinh khủng lên tới 207 mã lực, đạt vận tốc tối đa lên tới 333km/h. Kỷ lục đó đã thổi bay thành tích ghi nhận được trên xe đạp độ năm 2013.

Lực đẩy để đạt vận tốc nói trên là bình khí nén trên xe, tuy nhiên thân xe đạp và các bánh cũng như bộ chuyển động phải được chế tạo đặc biệt để chiếc xe trụ vững ở tốc độ mà ô tô còn khó đạt được.

Dẫu sao, bạn phải xem tận mắt video dưới đây mới thấy được tốc độ đáng sợ của nó như thế nào. Hãy cùng theo dõi chiếc xe đạp đã làm chiếc Ferrari khổ sở như thế nào?

Xem video chiếc xe đạp đạt tốc độ 262km/h
Nguồn: Autoblog


Trần Thái
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !