Xe đánh lái cả 4 bánh lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(VTC News) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, hệ thống đánh lái cả 4 bánh trở thành trang bị tùy chọn trên chiếc Audi Q7, khiến chiếc xe chuyển làn "ngọt" hơn và ôm cua rất an toàn.

Cơ chế đánh lái bằng cả 4 bánh xe không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp, ý tưởng này đã được ứng dụng rất rộng rãi trên nhiều loại máy kéo, bởi nhu cầu quay đầu trong một phạm vi cực hẹp là rất cần thiết cho các loại máy móc và nông cụ.

Tuy nhiên, kết cấu phức tạp làm tăng giá thành sản xuất chính là rào cản của ý tưởng này khi muốn áp dụng rộng rãi trên các phương tiện phổ thông như xe hơi.

Xem video hệ thống đánh lái 4 bánh trên chiếc Audi Q7

Ngày nay, chỉ có một vài mẫu xe cao cấp mới được trang bị hệ thống đánh lái bánh sau. Như phiên bản mới nhất của mẫu xe SUV Q7 hạng sang của hãng Audi là một trong những chiếc xe được hỗ trợ công nghệ đánh lái này.
Lý do mà hãng xe Đức đưa ra là nó có thể tăng cường sự năng động và độ cân bằng cho chiếc xe mỗi khi vào cua với tốc độ cao, bánh sau chuyển hướng ngược với bánh trước, góc chuyển được tính toán tương thích với tốc độ của xe ở góc cua.

Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu tất cả các mẫu xe từ cỡ trung trở lên được trang bị hệ thống đánh lái bánh sau này. Đ
oạn video ngắn ở trên giải thích tại sao nó lại giúp cải thiện độ cân bằng của chiếc xe khi ôm cua.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hệ thống lái 4 bánh được trang bị tùy chọn trên chiếc Audi Q7 mới ra mắt đầu tháng 10 này. Hệ thống đánh lái bốn bánh khiến cho bán kính vòng quay nhỏ hơn, giúp xe dễ dàng ôm cua ở tốc độ cao.

Thái Anh

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa