Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM

Đời sốngThứ Hai, 19/07/2021 09:33:00 +07:00
(VTC News) -

BV dã chiến Điều trị COVID-19 số 8 đang có hơn 2.300 bệnh nhân triệu chứng nhẹ, ngày cũng như đêm, xe cứu thương liên tục đưa bệnh nhân mới vào khu điều trị.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 1

Bệnh viện dã chiến Điều trị COVID-19 số 8 thuộc quần thể Bệnh viện dã chiến thu dung số 3, 6, 7, 8, 9 điều trị bệnh nhân COVID-19 tại chung cư tái định cư Bình Khánh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm TP Thủ Đức, TP.HCM đang trong những ngày đầu đón bệnh nhân tới điều trị. 

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 2

Bệnh viện dã chiến số 8 thuộc tầng 2 theo mô hình “tháp 4 tầng” điều trị COVID-19 của Bộ Y tế.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 3

Bác sĩ Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đang hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện dã chiến thu dung Điều trị COVID-19 số 8 cho biết, tổng công suất của bệnh viện là 5.000 giường. "Tuy nhiên chúng tôi không thể một lúc tiếp nhận đủ số bệnh nhân mà còn phải chuẩn bị cho công tác nhân sự, trang thiết bị và hậu cần. Hiện số bệnh nhân F0 đang được đưa vào bệnh viện là 2.317 người. Trong đó trường hợp bệnh nhân có triệu chứng chuyển nặng phải điều trị ở mức 10%”.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 4

Hiện bệnh viện có 137 y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Thống Nhất túc trực mặt ngày đêm làm công tác chuẩn bị, điều phối, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 5

Bệnh viện dã chiến số 9 đi vào hoạt động được 5 ngày, đây là chung cư mới được xây dựng nên những ngày đầu điều kiện còn khá khó khăn, thiếu thốn. Nỗi lo lớn nhất là tình trạng điện nước chưa ổn định nếu xảy ra sự cố chập điện dẫn tới cháy nổ thì hậu quả sẽ khó lường.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 6

Bệnh viện đã phải bàn bạc với chính quyền địa phương để sắp xếp hiệu quả hơn các vấn đề còn tồn tại. "Đến nay công tác tổ chức tiếp nhận bệnh nhân đang từng bước ổn định, dù phải đối mặt với những khó khăn, nhưng chúng tôi đang cố gắng để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân", bác sĩ Quế nói.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 7

Trong hôm qua 18/7, các bệnh nhân đang chờ được chuyển về khoảng 150 người.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 8

Ngày cũng như đêm, lượng xe cấp cứu chở các F0 triệu chứng nhẹ đến đây rất nhiều và đội ngũ y bác sĩ phải thay nhau túc trực để đón nhận bệnh nhân.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 9

Sau khi mặc đồ bảo hộ, các diều dưỡng và bác sĩ ghi tên ở phía sau để dễ dàng nhận ra nhau trong khi đi kiểm tra bệnh hoặc hỗ trợ bệnh nhân.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 10

Tại hành lang tầng 6, một chiếc thùng nhựa loại dùng để đựng cơm cho bệnh nhân được các điều dưỡng úp ngược để sử dụng như mặt bàn, bên trên bày la liệt các loại thuốc hạ sốt, cảm cúm, kháng sinh và điện giải.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 11

Trái với cảnh tượng 5 bác sĩ xúm quanh một bệnh nhân nguy kịch ở Trung tâm Hồi sức COVID-19, tại bệnh viện thu dung F0 triệu chứng nhẹ như Bệnh viện dã chiến số 8, 5 điều dưỡng phụ trách hơn 1.000 bệnh nhân, họ gần như không có phút nghỉ ngơi trong ca trực 4 giờ của mình.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 12

Một điều dưỡng chăm sóc gần 300 bệnh nhân. Mỗi ca trực 4 giờ, quán xuyến 4 tầng lầu, họ đi gõ cửa từng phòng, hỏi thăm sức khỏe từng bệnh nhân.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 13

Bệnh nhân lớn tuổi và trẻ nhỏ là nhóm được ưu tiên chăm sóc tại bệnh viện dã chiến.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 14

Hiện mỗi căn hộ chung cư tại đây đều có 2 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ được bố trí 2 gường bệnh, riêng phòng khách rộng được bố trí 3 giường.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 15

Kíp trực luân phiên đi đo nhiệt độ, thăm khám cho bệnh nhân để đảm bảo kịp thời ứng phó tình hình nếu bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 16

Khi bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc nào, các nhân viên y tế túc trực sẽ ngay lập tức nhận được thông tin báo qua điện thoại và tới để giải đáp, hỗ trợ người bệnh được kịp thời.

Xe cứu thương nối đuôi chở F0 triệu chứng nhẹ vào khu điều trị ở TP.HCM - 17

Chiếc điện thoại "cục gạch" để nhân viên y tế liên lạc nội bộ trong trường hợp khẩn cấp.

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp