Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường: Tài xế giải thích đưa xe vào đăng kiểm

Khi vào trung tâm, tài xế Hoà đã cho bệnh nhân xuống cùng băng ca để đi vệ sinh rồi đưa xe vào đăng kiểm.

Chiều 19/7, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, cho biết đơn vị đã yêu cầu nhân viên lái xe cứu thương viết tường trình về việc đã đưa xe vào đăng kiểm trong lúc đang chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Trước đó, trưa 16/7, tài xế Đặng Khánh Hòa - nhân viên lái xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận lái xe cấp cứu chở một bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Xe cuu thuong bo benh nhan giua duong: Tai xe giai thich dua xe vao dang kiem hinh anh 1

 Nhân viên lái xe cứu thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tranh thủ quá mức khi dừng xe đang chở bệnh nhân cấp cứu để đưa vào đăng kiểm.

Khi xe cấp cứu đến địa phận TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân và người nhà xin dừng lại để đi vệ sinh. Do khu vực xe dừng gần với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai nên tài xế Hòa đã tranh thủ vào trung tâm này để xin phiếu đăng kiểm. Khi vào trung tâm, tài xế Hoà đã cho bệnh nhân xuống cùng băng ca, rồi đưa xe vào đăng kiểm.

Sự việc này đã được phản ánh đến đường dây nóng của Bộ Y tế. Bộ đã yêu cầu giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận kiểm tra. Khi nhận được thông tin, ông Thành bắt buộc tài xế Hòa lập tức cho xe xuất phát, bỏ hết các thủ tục xin đăng kiểm.

Theo ông Thành, xe cứu thương do tài xế Hoà điều khiển vẫn còn trong thời hạn đăng kiểm. Bệnh nhân đi cấp cứu vốn bị bệnh viêm cơ chân, được bệnh viện chuyển lên tuyến trên điều trị. 

Theo bảng tường trình của tài xế Hoà, trước khi chạy vào trung tâm đăng kiểm, ông đã xin phép bệnh nhân cùng người nhà và được sự đồng ý của họ. Tuy nhiên, hành vi của tài xế là sai, đã tranh thủ quá mức. Bệnh viện đã thành lập tổ kiểm tra để xem xét xử lý sự việc này theo quy định.

Clip: Bóp còi cảnh báo, xe cứu thương bị 2 côn đồ trả thù bằng vũ khí nóng

Clip: Bóp còi cảnh báo, xe cứu thương bị 2 côn đồ trả thù bằng vũ khí nóng

Tức giận vì bị xe cứu thương bóp còi, 2 tên côn đồ liền phóng xe theo, dùng dao và rìu bổ liên tiếp vào xe cứu thương để trả thù.
Tài xế vừa lái xe cứu thương vừa gác chân nghe điện thoại: Xác định danh tính chủ xe

Tài xế vừa lái xe cứu thương vừa gác chân nghe điện thoại: Xác định danh tính chủ xe

Cơ quan chức năng xác định được danh tính chủ chiếc xe cứu thương trong đoạn clip tài xế vừa lái xe vừa gác chân nghe điện thoại gây xôn xao cộng đồng mạng.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU