Xe của hãng nào tiết kiệm xăng nhất?

XeThứ Sáu, 31/10/2014 04:02:00 +07:00

(VTC News) - Báo cáo của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) chỉ ra những dòng xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất, căn cứ vào quãng đường của mỗi lít xăng.

(VTC News) - Báo cáo của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) chỉ ra những dòng xe sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất, căn cứ vào cách đo quãng đường đi được của mỗi lít xăng.

Theo thông lệ, tháng 10 hàng năm, Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) công bố bản báo cáo những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu được trình làng tại thị trường Mỹ, với cách đo quãng đường đi được của mỗi lít xăng.

Báo cáo phản ánh quá trình cải tiến mức tiêu hao nhiên liệu của các thương hiệu ô tô được thực hiện thường niên từ năm 1975 đến nay. Một vài tên tuổi đình đám trong làng xe hơi như Ford, Huyndai hay Mercedes đôi khi không được đánh giá cao về hiệu suất sử dụng nhiên liệu.

Cùng xem hãng nào soán ngôi vị trí đầu bảng trong danh sách 10 nhà sản xuất xe hơitiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới năm nay.


10. General Motor

 
Xếp vị trí thấp nhất trong bảng xếp hạng không có nghĩa GM là hãng chuyên sản xuất những chiếc xe ngốn
nhiên liệu. (Trong báo cáo này, Fiat-Chrysler mới thực sự là hãng kém nhất với vị trí thứ 11).

Vấn đề nằm ở chỗ, các mẫu xe của GM được chế tạo năm 2013 có mức tiêu thụ nhiên liệu là 9,3 km/1 lít xăng, con số này đã được cải thiện 0,13 km/1 lít xăng so với năm 2012.

Cải tiến vượt bậc này đến từ phân khúc Buick, đã thành công trong kế hoạch nâng mức tiết kiệm nhiên liệu trong năm nay.

9. Ford

 
Với tỉ lệ EPA giảm do sự ra đời của dòng xe hybrid C-Max năm 2013, Ford là minh chứng cho sự xuống dốc
thảm hại về mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe do hãng này chế tạo trong những năm gần đây (-0.25 km/1 lít xăng).

Tuy nhiên, Ford cũng có chiến lược vượt đối thủ Detroit và xếp vị trí thứ ba trong số các hãng sản xuất nguyên chiếc với mức tiêu thụ nhiên liệu 9,4 km/1 lít xăng. Lincoln đóng góp 0,13 km/1 lít xăng trong thành công này.

Trong tương lai, thương hiệu Ford danh tiếng được chờ đợi sẽ cải tiến thêm 0,42 km/1 lít xăng, đáp ứng mong mỏi của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

8. Daimler

 
Nếu xét trên phương diện tiết kiệm nhiên liệu, nhãn hiệu Mercedes-Benz của hãng Daimler không thể nhích lên thứ hạng cao hơn.


Cụ thể, Mercedes chạy được 9,5 km/1 lít xăng. Mặc dù, có sự cải thiện đáng kể giữa các mẫu xe được sản xuất năm 2012 và 2013, tuy nhiên giới chuyên môn vẫn chờ đợi sự đột phá của các sản phẩm của Mercedes trong năm 2014.

7. BMW

 
Khi dòng xe điện đầu tiên được trình làng, BMW đã ấp ủ một vài điểm cải tiến cho dòng xe thế hệ tiếp theo. Các mẫu xe được chế tạo năm 2013 sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 10,4 km/1 lít xăng, con số này đã tăng 0.34 km/1 lít xăng so với các phiên bản được sản xuất trong năm trước đó.


Theo đánh giá của giới chuyên môn, BMW được kỳ vọng sẽ cải thiện thêm 0,63 km/1 lít xăng trong năm tiếp theo.
 
6. Toyota

 
Dường như chất lượng sản phẩm từ các thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản không bao giờ phải bàn cãi. Sau khi vượt lên vị trí dẫn đầu trong danh sách các nhà sản xuất xe hơi nguyên chiếc trong năm 2012, Toyota lại xuống phong độ vào năm 2013 khi dừng lại ở mức tiêu thụ nhiên liệu 10,6 km/1 lít xăng.


Duy nhất chỉ có nhãn hiệu Lexus là sở hữu thiết kế cải tiến giữa hai mẫu gần đây, trong khi đó Toyota lại không hề có điểm sáng nào. Trong năm tới Toyota được kì vọng sẽ có chuyển biến, trong khi Lexus vẫn duy trì như vậy đến năm 2014.

5. Volkswagen

 
Chỉ với quân át chủ bài là Audi và Porsche, Volkswagen đã phá vỡ tốp năm với mức tiêu thụ nhiên liệu 11,3 km/1 lít xăng.


Nhìn chung, con số này đã thể hiện được sự bức phá của Volkswagen trong năm 2012, 2013. Hãng này dự định trong năm 2014 sẽ cải tiến hơn tiêu chí này trong những thiết kế mới nhất.

4. Nissan


 
Khi Cơ quan bảo vệ môi trường công bố bản báo cáo hàng năm về mức tiêu thụ nhiên liệu, hãng Nissan khu vực Bắc Mỹ nhanh chóng giành vị trí thứ tư.


Sự xuất hiện của các mẫu Nissan và Infiniti trong năm 2013 với mức tiêu thụ nhiên liệu 11,1, hãng này đang nhăm nhe top các hãng xe sản xuất nguyên chiếc dựa trên tiêu chuẩn Mỹ.

Sở hữu mức cải tiến 0,9 km/1 lít xăng trong năm 2012 khiến Nissan trở thành hãng xe ngoại tiến vào thị trường Mỹ với tốc độ nhanh nhất.

Tính đến thời điểm này, Nissan đã vượt đối thủ Toyota hai bậc trong bảng xếp hạng này. Người ta kì vọng năm 2014 sẽ là năm Nissan gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

3. Subaru

 
Subaru đang duy trì vị thế ổn định với cả dòng xe ô tô và xe tải. Báo cáo năm 2013 cho thấy Subaru đang sở
hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 11,3 km/1lít xăng , đây là mức đã được cải tiến 0,63 km/ 1 lít xăng so với các phiên bản được sản xuất vào năm trước.

Hãng này đang phấn đấu giành vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này. Cải tiến ở dòng xe tải của Subaru khiến dòng xe SUV sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu đáng mơ ước.

2. Honda

 
Thêm một đại diện nữa đến từ đất nước Nhật Bản. Chỉ cần sự vượt trội của Acura, Honda đã gây được ấn
tượng mạnh mẽ với thị trường nhờ mức tiêu thụ 11,6 km/1 lít xăng.

Sự cải tiến này xuất hiện trong tất cả các phân khúc của Honda và Acura, ở cả dòng xe hơi và xe tải. Honda cho biết kế hoạch trong năm 2014 của hãng này là duy trì vị trí hiện tại, mặc dù Subaru cũng sở hữu tốc độ phát triển không hề kém cạnh.

1. Madza

 
Madza giành ngôi đầu bảng với con số không thể ấn tượng hơn, 11,9 km/1 lít xăng. Mức cải tiến này được thay đổi rõ rệt so với năm 2013, và kế hoạch trong năm 2015 của hãng này là phá vỡ kỉ lục của chính mình. Ta hãy cùng chờ đợi trong năm nay Madza sẽ tạo bước đột phá nào với sản phẩm của họ.Cao Thu

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn