• Zalo

Xe công ghé nhà Trưởng Ban Tổ chức ăn cỗ: Tỉnh ủy Sóc Trăng lên tiếng

Thời sự Thứ Tư, 26/08/2020 18:14:57 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và công tác thuận đường về đến dự đám giỗ là không vi phạm nhưng cần rút kinh nghiệm.

Ngày 26/8, Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí liên quan đến vụ xe công ghé nhà của gia đình Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng dự đám giỗ.

Theo thông cáo, ông Trương Vũ Phương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thạnh Trị sử dụng xe công mang BKS: 83A - 004.50 đi dự Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức.

Ông Sơn Sương - Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh trị sử dụng xe mang BKS: 83A – 0332 đi công tác cùng Đoàn giám sát HĐND tỉnh Sóc Trăng tại huyện Thạnh Trị.

Kết thúc hội nghị và công tác giám sát, trên đường trở về các lãnh đạo này dự đám giỗ tại nhà riêng của mẹ ông Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng (tại ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên). Khi dự đám giỗ xong, những lãnh đạo này tự đi máy về.

Xe công ghé nhà Trưởng Ban Tổ chức ăn cỗ: Tỉnh ủy Sóc Trăng lên tiếng - 1

Xe biển xanh đưa người đến dự đám giỗ nhà Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng. (Ảnh: tienphong.vn)

Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng việc làm trên là không vi phạm nhưng cần rút kinh nghiệm.

“Việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và công tác thuận đường về đến dự đám giỗ của các đồng chí Trương Vũ Phương, Hồ Văn Bi và Sơn Sương là không vi phạm quy định của Chính phủ về sử dụng xe công, nên không đặt vấn đề kiểm điểm, xử lý kỷ luật, nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Trước đó, trả lời VTC News, ông Tuấn xác nhận trưa 25/8, gia đình ông có tổ chức đám giỗ. Gia đình chỉ làm 3-4 mâm cơm.

Về những chiếc xe công xuất hiện tại đám giỗ, ông Tuấn thừa nhận một xe thuộc Bộ NN&PTNT và xe còn lại là của lãnh đạo huyện Thạnh Trị.

Em tôi là Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL (Bộ Nông Nghiệp) đi công tác ở Long Phú về ghé dùng cơm, nhưng không có uống rượu bia để chiều còn đi Bạc Liêu. Các anh em ở Thạnh Trị đi họp trực tuyến về dùng cơm buổi trưa. Người ta ghé rồi về không có gì vi phạm, không có uống rượu buổi trưa”, ông Tuấn lý giải.

Ông Tuấn khẳng định vụ việc trên là bình thường, không có gì sai. Đồng thời, ông Tuấn cho biết sẽ sẵn sàng viết báo cáo giải trình với Trung ương về vấn đề trên.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin