Xe chuyên dụng đâm rách máy bay: Thiệt hại tới 1 triệu USD

(VTC News) - Vụ va chạm khiến máy bay bị lõm một vết 20cm và dài hơn 1m trên thân máy bay.

Khoảng 10h30 sáng 27/8, xe băng chuyền hành lý thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tây Sơn Nhất- TIAGS trong quá trình vận chuyển đã đụng vào cửa hầm hàng của máy bay của hãng China Airlines mang số hiệu CI 782. 
Theo một nguồn tin của báo Thanh niên, xe băng chuyền tiếp cận chiếc máy bay của China Airlines để đưa hàng hóa, hành lý xuống khi máy bay này đưa khách đến. 
Tài xế điều khiển xe băng chuyền đã đạp nhầm ga thay vì đạp thắng, vì thế tốc độ của xe lao đi rất nhanh, đâm trực diện vào máy bay, trượt qua gầm máy bay và lao qua bên kia. 
(Ảnh minh họa) 

(Ảnh minh họa) 


“Chúng tôi đánh giá đây là tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cấu trúc của máy bay. Khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa, ước tính tổng thiệt hại lên đến 1 triệu USD. 
Hôm qua, cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc. Trước mắt TIAGS hỗ trợ nhân sự để xử lý sự cố, còn chi phí cuối cùng các bên sẽ tính sau”, nguồn tin cho biết. 
Video máy bay rơi ở anh, 11 người mất tích

Sự cố xảy ra khiến Hãng hàng không China Airlines phải đưa một máy bay khác sang Việt Nam để thay thế chiếc bị hư hỏng. 300 hành khách của China Airlines đã khởi hành đi Đài Bắc trên chuyến bay bị chậm lúc 0h45 sáng 28/8. 

B.Hương (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN