• Zalo

Xe chống đạn của Mercedes bị chụp trộm trên đường thử

Ôtô - Xe máyThứ Ba, 04/11/2014 06:07:00 +07:00

(VTC News) - Trong khi hồ sơ sáng chế được đăng ký là xe 4 cửa, chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman trị giá triệu đô bị chụp trên đường thử dường như có 6 cửa.

(VTC News) - Trong khi hồ sơ sáng chế được đăng ký là xe 4 cửa, chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman trị giá triệu đô bị chụp trên đường thử dường như có 6 cửa.

Mercedes-Benz hiện đang tiến hành thử nghiệm phiên bản trục cơ sở kéo dài của dòng xe S-Class, chiếc xe được cho là mang tên Pullman và có mức giá dự kiến gấp đôi so với mẫu Rolls-Royce Phantom hiện nay.

Phiên bản chống đạn S-Class Pullman trên đường thử ở Đức
Một phiên bản mẫu đầu tiên đã được phát hiện, lộ ra nhiều thay đổi mới của chiếc xe trước giờ ra mắt dự kiến vào năm sau. Trước đó, một số hình ảnh nằm trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của S-Class Pullman cũng đã được đăng tải.

Trong khi hồ sơ sáng chế của Mercedes-Benz cho thấy S-Class Pullman là một chiếc xe 4 cửa thì hình ảnh vừa lộ diện lại là một chiếc xe có thiết kế 6 cửa.

Các tay nắm ở khoang giữa có khả năng đã được Mercedes-Benz thêm vào với mục đích ngụy trang, dù cho Mercedes cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho một thiết kế 6 cửa tương tự như dòng xe Coachbuilder Binz của Đức.


Theo tin đăng tải trên motorauthority.com, một công ty khác của Đức, hãng công nghiệp Brabus, có thể cũng tham gia vào quá trình phát triển S-Class Pullman, đặc biệt là phiên bản bọc thép.

Đây là bản thứ sáu và là phiên bản cuối trong dòng xe S-Class, trước đó Mercedes-Benz đã trình làng chiếc S-Class tiêu chuẩn, bản trục cơ sở dài, bản coupe, sắp tới sẽ là bản mui trần và một phiên bản khác dự kiến sẽ mang thương hiệu Maybach.

Cũng giống với những chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman trước đây, chiếc S-Class Pullman mới có thể cũng được phát triển từ chiếc S600. Điều đó đồng nghĩa chiếc xe sẽ được trang bị động cơ V12 6.0 lít, tăng áp turbo kép với công suất tối đa 523 mã lực và momen xoắn cực đại 830 Nm. Theo các tay săn ảnh, chiếc S-Class Pullman có thể đã vượt qua tốc độ 225 km/h trong quá trình chạy thử.

Với kích thước ngoại cỡ, S-Class Pullman có thể sở hữu mức giá rất cao và có tiềm năng trở thành chiếc sedan đắt nhất thế giới. Mức giá của chiếc limousine này có thể lên tới trên 1 triệu USD nếu đó là bản đã được bọc thép chống đạn. Mức giá này cao hơn gấp đôi so với mức giá khởi điểm khoảng 400.000 USD của Rolls-Royce Phantom.

Mercedes-Benz S-Class Pullman sở hữu thiết kế dài, với nội thất sáu chỗ ngồi kiểu 2+2+2, với bốn ghế ở khoang hành khách được đặt đối diện nhau.

Chiếc xe nhắm tới đối tượng khách hàng là những nguyên thủ quốc gia hay đại gia giàu có.
Theo một số nguồn tin, vào tháng 9 năm sau, chiếc xe có thể sẽ ra mắt tại cuộc triển lãm ô tô Frankfurt, CHLB Đức.

 
 
Mẫu đăng ký sáng chế của hãng xe Đức chỉ có 4 cửa, trong khi các tay săn ảnh chụp được chiếc xe 6 cửa trên đường thử.


Trần Thái
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !