• Zalo

Xe chở dầu tông hỏng động cơ Boeing 777 của VNA

Thời sự Thứ Hai, 10/05/2010 01:41:00 +07:00

(VTC News) – Chiếc máy bay Boeing 777 của Vietnam Airlines bị xe chở dầu của Tổng công ty Xăng dầu hàng không Vinapco đâm vào cánh trái, gây hỏng động cơ.

(VTC News) – Khi đang đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị khởi hành đi Frankfurt, chiếc máy bay Boeing 777 của Vietnam Airlines đã bị xe chở dầu của Tổng công ty Xăng dầu hàng không Vinapco đâm vào cánh trái, gây hỏng động cơ.

Theo ông Lê Hoàng Dũng, phát ngôn viên của Vietnam Airlines, vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào đêm khoảng 22h30 ngày 9/5 khi chiếc máy bay của hãng đang đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị khởi hành đi Frankfurt (Đức) thì bất ngờ bị chiếc xe chở dầu của Tổng công ty Xăng dầu hàng không Vinapco húc phải.


Cú va chạm đã gây hỏng động cơ của máy bay. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay được Vietnam Airlines thu xếp bay bù chuyến kế tiếp. Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng ứng trực phòng chống cháy nổ tại sân bay đã tiếp cận hiện trường, áp dụng các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Hoàng Dũng cho biết, vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra nhưng theo một số nguồn tin của VTC News, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do chiếc ô tô chở dầu bị mất phanh.

Hiện chiếc Boeing 777 cũng đã được kéo vào kho để kiểm tra kỹ thuật và sửa chữa. Mức độ  thiệt hại đang được chuyên gia nước ngoài đánh giá.

* Vào tháng 1/2009, tại sân bay quốc tế Nội Bài cũng xảy ra một sự việc tương tự đối vói máy bay của Hãng Jetstar Pacific. Khi chuẩn bị cất cánh, chiếc Boeing 737-400 của Hãng đã bị chiếc đầu kéo đập vào băng chuyền và máy bay, gây thủng một lỗ dưới bụng. Ngay sau đó, những người vận hành chiếc ôtô gây tai nạn trên đã bị thu hồi thẻ.

Thu Hiền
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều