Xe chở đất 'làm loạn' đường phố Huế: Bảo vệ công trình đòi xóa dữ liệu của phóng viên

(VTC News) - Khi thấy phóng viên dùng điện thoại ghi hình, hai bảo vệ công trình nằm trên đường Hùng Vương (thành phố Huế) đã lao tới, nắm cổ tay và đòi lấy điện thoại phóng viên để xóa dữ liệu.

Ngày 4/6 VTC News có đăng tải bài viết, “Xe chở đất ngang nhiên làm loạn trên đường phố Huế” phản ánh tình trạng nhiều xe ben mang BKS như: 75C 02575, 75C 05971, 75C 04265, 75C 05875 … chở đất không che đậy, có dấu hiệu cơi nới, nghi quá tải ung dung chạy trên một số tuyến đường tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) mà không vấp phải sự xử lý của bất kỳ cơ quan chức năng nào.

Xe cho dat 'lam loan' duong pho Hue: Bao ve cong trinh doi xoa du lieu cua phong vien hinh anh 1

Dàn xe ben của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (Thừa Thiên - Huế) chở đất không che đạy "làm loạn" trên đường phố Huế tối 3/6.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, các xe  ben chở đất kể trên là của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (trụ sở đặt tại 217 Phan Bội Châu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lấy đất từ một dự án nằm trên đường Hùng Vương (thành phố Huế).

Để làm sáng rõ vấn đề, PV đã tìm tới dự án kể trên để xác minh sự việc. Tuy nhiên, điều PV nhận được chỉ là sự bất hợp tác của ban quản lý dự án.

Khi phóng viên đến liên hệ công tác thì cái nhận được những câu nói “chúng tôi không đủ thẩm quyền” hoặc “anh phải liên hệ bộ phận truyền thông của tập đoàn”. Thế nhưng, khi đề nghị cung cấp liên hệ với bộ phận truyền thông của tập đoàn thì câu trả lời PV nhận được chỉ là “không biết”.

Sau đó, một người đàn ông được giới thiệu là phụ trách văn phòng quản lý dự án nói trên nói: “Có gì các anh sang bên công trình làm việc với nhà thầu” mà không cung cấp thông tin gì liên quan đến tên dự án hay tên đơn vị thi công cùng với một thái độ hết sức lãnh đạm.

Đáng nói, khi PV trở lại trước cổng của công trình để chụp ảnh làm tư liệu thì một bảo vệ xông ra đòi giật điện thoại của PV và yêu cầu xóa dữ liệu.

Xe cho dat 'lam loan' duong pho Hue: Bao ve cong trinh doi xoa du lieu cua phong vien hinh anh 2

Bảo vệ công trình dự án nằm trên Hùng Vương (thành phố Huế) nắm cổ tay đòi lấy điện thoại của PV để xóa dữ liệu.  

Tiếp đó, một người đàn ông mặc áo có gắn chữ và logo Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội (HACC1) – một đơn vị đang thi công tại dự án, chạy ra và cũng có lời lẽ yêu cầu vô lý trên.

Chỉ khi nhận sự kiên quyết của PV và thu hút sự chú ý của người đi đường, 2 người đàn ông trên mới lẳng lặng đi vào công trường.

Xe cho dat 'lam loan' duong pho Hue: Bao ve cong trinh doi xoa du lieu cua phong vien hinh anh 3

Vị bảo vệ này đòi lấy điện thoại của PV 

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Video: Xe quá tải đánh sập cầu ở Đắk Lắk

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.