Xe chở 8 khách du lịch Trung Quốc gặp nạn, 3 người thương vong

(VTC News) - Một xe du lịch 16 chỗ chở 10 người, trong đó có 8 khách du lịch người Trung Quốc đã va chạm với xe container ở Quảng Ninh khiến 3 người thương vong.

Vào 8h30 sáng nay (9/4), tại km183+400, thôn Cái Tăn, xã Cộng Hòa (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Xe ô tô 16 chỗ ngồi BKS 16L-9987 do anh Vũ Đình Du (SN 1985, thường trú tại Việt Hưng, Hạ Long) di chuyển hướng Hạ Long – Móng Cái đã va chạm với 1 container BKS 14C-07047, rơmooc 14R-00276 do anh Lại Duy Cường (SN 1986, thường trú Đông Hưng, Thái Bình) di chuyển ngược chiều. 

Khi bị tai nạn, trên xe 16 chỗ có 10 người, trong đó có 8 khách du lịch người Trung Quốc. Vụ tai nạn khiến 1 người chết, 2 người bị thương nhẹ.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố thăm hỏi sức khỏe, động viên người bị nạn 

Lãnh đạo tỉnh và thành phố thăm hỏi sức khỏe, động viên người bị nạn 


Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt, đưa những người bị nạn vào Bệnh viện kiểm tra. Ông Vũ Văn Diện - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tới Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Yên để chỉ đạo công tác cấp cứu, động viên, thăm hỏi những người gặp nạn. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe container trên đà xuống dốc tại đường cong, sau khi phanh phần rơmooc phía sau bị nghiêng lấn làn đường, va chạm vào đầu và sườn xe 16 chỗ. 

Tỉnh Quảng Ninh quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương và 1 triệu đồng đối với mỗi khách du lịch Trung Quốc có mặt trên xe. Thành phố Cẩm Phả hỗ trợ 6 triệu đồng/người chết, 3 triệu đồng/người bị thương nhẹ, 2 triệu đồng/người có mặt trên xe gặp nạn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Lời kể của các nhân chứng vụ xe bồn đâm xe khách ở Hòa Bình 

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN