Xe chết máy hàng loạt: Bán xăng không đạt chuẩn

(VTC News) – Kết quả giám định mẫu xăng cho thấy chất lượng xăng tại cửa hàng xăng dầu Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội không đạt chuẩn.

Như VTC News đã đưa tin, từ ngày 3/7 đến 7/7, hàng loạt xe máy đột nhiên bị hỏng sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Kim Bài (thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội).

Anh Nguyễn Bá Thông, chủ cơ sở sửa chữa xe gắn máy số 76 (Tổ 2, thị trấn Kim Bài) bất ngờ vì trong khoảng thời gian trên, hàng loạt chủ xe mang phương tiện đến sửa chữa cùng một hiện tượng bệnh.

Tất cả những chiếc xe này đều được thợ sửa xe khẳng định: "Buồng đốt nhiên liệu bị quá nhiều muội than, supa hỏng, xi lanh bị chất nhầy đóng váng...".

 Xe ô tô cũng bị hỏng sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Kim Bài

Xe ô tô cũng bị hỏng sau khi đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Kim Bài


Sau khi sửa xe xong, các khổ chủ này cho biết, tất cả họ đều đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Kim Bài (QL 21, thuộc Công ty TNHH Hồng Dương, thị trấn Kim Bài).

Trong buổi làm việc với PV VTC News vào sáng nay (15/7), ông Nguyễn Quý Tính - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 27 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết đã có kết quả giám định mẫu xăng của cửa hàng xăng dầu Kim Bài.

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 27 đã gửi mẫu xăng tới Trung tâm Kĩ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng I (Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam) nhờ kiểm định.

Kết quả giám định mẫu xăng của cửa hàng xăng dầu Kim Bài cho thấy xăng của cửa hàng này không đạt chuẩn

Kết quả giám định mẫu xăng của cửa hàng xăng dầu Kim Bài cho thấy xăng của cửa hàng này không đạt chuẩn


Theo kết quả giám định, trị số Octan là 89,1 RON. Đây là trị số không phù hợp với mức yêu cầu đối với xăng không chì 92 được quy định tại QCVN 1:2009/BKHCN.

Ông Tính cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến việc chất lượng xăng tại cây xăng Kim Bài không đạt tiêu chuẩn là do trong quá trình tiếp nhiên liệu cho cây xăng này, lái xe bồn chở nhiên liệu đã bơm nhầm dầu xuống bể chứa xăng.

“Sau khi bơm nhầm xăng, lái xe đã không báo lại sự việc cho người quản lý cây xăng, dẫn đến việc nhân viên không hay biết mà vẫn bán hàng cho người dân”, ông Tính cho hay.

Sáng cùng ngày, Công ty TNHH Hồng Dương (đơn vị quản lý cây xăng Kim Bài) đã dán thông báo tiếp nhận đơn thư của người dân để khắc phục hậu quả do mua phải xăng kém chất lượng.

 Trước đó, rất đông người dân tập trung tại cây xăng Kim Bài để phản ánh về việc phương tiện bị hỏng sau khi đổ xăng tại đây

Trước đó, rất đông người dân tập trung tại cây xăng Kim Bài để phản ánh về việc phương tiện bị hỏng sau khi đổ xăng tại đây


Thông báo tiếp nhận đơn ghi rõ: “Mọi khách hàng đã mua xăng tại cửa hàng từ 17h ngày 3/7 đến nay, sau khi mua hàng mà xe bị hỏng. Cửa hàng xin mời quý khách hàng đến điểm tiếp nhận đơn thư của cửa hàng đặt tại trụ sở Công an thị trấn Kim Bài (trong nhà thi đấu huyện Thanh Oai).

Cửa hàng xin tiếp nhận đơn và tổ chức xác minh thiết lập hồ sơ đền bù. Thời gian tiếp nhận đơn thư từ ngày 15 đến ngày 17/7/2013”.

Về việc xử phạt sai phạm của cửa hàng xăng dầu Kim Bài, ông Nguyễn Quý Tính cho hay, cơ quan chức năng đang khẩn trương phối hợp với các đơn bị nghiệp vụ để có quyết định xử phạt hành chính đối với đơn vị này, cụ thể là Công ty TNHH Hồng Dương - đơn bị quản lý cửa hàng xăng dầu Kim Bài.


M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN