Không có xe cấp cứu, sản phụ đẻ non và mất con trên đường cuốc bộ 20 km đến bệnh viện

(VTC News) - Một phụ nữ có thai tại Madhya Pradesh, Ấn Độ bị xe cấp cứu từ chối và phải đi bộ suốt 20 km để rồi đứa con vừa ra đời chết ngay trên đường.

Sự cố sinh nở đau lòng này xảy ra tại quận Katni, Madhya Pradesh vào ngày 1/8 khi Beena, người phụ nữ đến từ làng Barmani đi bộ 20 km để đến trung tâm y tế Barhi cùng chồng khi không thấy xe cấp cứu mà cô lại sắp lâm bồn.

Người nhà Beena cho biết, họ đã gọi xe cấp cứu từ trung tâm y tế nhưng xe này không tới. Khi Beena đến được thị trấn Barhi, cô đã phải sinh con ngay trên đường gần một sở cảnh sát. Beena bị ngã xuống đất và đứa bé chết ngay sau đó.

Khong co xe cap cuu, san phu de non va mat con tren duong cuoc bo 20 km den benh vien hinh anh 1

 Người phụ nữ đã thể chờ được xe cấp cứu để sinh con. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo giám đốc trung tâm y tế quận Ashok Avadhia, đứa bé sẽ không thể sống sót vì sinh non khi mới chỉ 7 tháng tuổi. Trả lời về chiếc xe cấp cứu, ông cho biết tại trung tâm y tế Barhi không có sẵn xe phục vụ: “Janani Express (đường dây nóng dành cho phụ nữ có thai) không thuộc quyền kiểm soát của chúng tôi, mà phải gọi xe qua Bhopal”.

Khong co xe cap cuu, san phu de non va mat con tren duong cuoc bo 20 km den benh vien hinh anh 2

Sản phụ phải sinh đứa con thứ 5 của mình trên đường. 

Trước đó, vào ngày 30/7, một sản phụ khác tại Rajasthan, Ấn Độ cũng bị từ chối chuyển từ trung tâm y tế lên bệnh viện do bác sĩ cho rằng cô "chưa đến lúc sinh".

Điều này khiến cô phải sinh con trên đường vào lúc 23h. Một nhân chứng cho hay, bác sĩ thậm chí không kiểm tra kĩ càng cho sản phụ này mà đã bảo cô ra về dù bệnh nhân rất đau đớn.

>>> Đọc thêm: Cụ bà Ấn Độ sinh con đầu lòng ở tuổi 72

Phương Anh (Nguồn: Indian Times)
Bình luận