Xe cảnh sát Ford Police Interceptor thêm lớp chống đạn giá rẻ

(VTC News) - Các sở cảnh sát trang bị mẫu xe chuyên dụng Ford Police Interceptor giờ đây có thể tự tin đối diện những tên tội phạm - nhờ khả năng chống đạn xuyên thép của lớp chống đạn giá rẻ.

Không cần tới những bộ phim hành động kịch tính, giờ đây bạn có thể bắt gặp điều đó ngoài đời thực, khi súng tiểu liên không thể xuyên thủng vỏ xe cảnh sát Ford Police Interceptor. Được biết đây là những chiếc xe cảnh sát đầu tiên của Mỹ được sản xuất với phần vỏ xe được làm từ vật liệu chống đạn đặc biệt.

Lớp bọc thép

Lớp bọc thép "giá rẻ" trên xe cảnh sát Mỹ có thể chống đạn xuyên thép cỡ 7,62mm

Những tấm "áo giáp chống đạn" được thiết kế sau lớp cửa trước của xe và không làm thay đổi ngoại thất xe. Chúng được làm từ gốm và vải sợi aramid như một lớp bảo vệ cửa xe, cho phép ngăn mọi tác động từ súng hạng nhẹ với các đầu đạn đường kính 7,62mm.

Và để gia tăng độ bền, nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ Blue Oval để thay đổi kiểu dệt vải và làm tăng độ dai. Chris Terry, phát ngôn viên của Ford cho biết: "các tấm bảo vệ này giúp tăng trọng lượng mỗi bên cửa xe lên khoảng 36 kg.


Arie Groeneveld, kỹ sư chính thiết kế Ford Police Interceptor phát biểu: "Lực lượng cảnh sát nói với chúng tôi rằng họ cần được bảo vệ khỏi đạn xuyên thép và đó là lý do chúng tôi tạo ra lớp áo giáp đặc biệt này, trên một mẫu xe vốn đã đặc biệt".

Theo phát ngôn viên Terry, Ford sẽ bắt đầu nhận đơn hàng xe chống đạn xuyên thép kể từ ngày 15/3/2016. Và mức phí trang bị thêm "áo giáp chống đạn" này vào khoảng 1.000 USD (22,2 triệu đồng) mỗi xe.

Video thử nghiệm hiệu năng lớp bọc thép trên xe tuần tra cảnh sát

Raj Sarkar, quản lý marketing của chi nhánh Ford North American Fleet, Lease and Remarketing nhận định: "Ford vốn nổi tiếng trong giới cảnh sát khi các thiết kế xe cảnh sát luôn đề cao sự an toàn. Đó cũng là mục tiêu thiết kế của chúng tôi".

Theo quy định của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, áo giáp cứng loại IV hoặc đệm lót phải được kiểm tra với đầu đạn xuyên thép 7,62mm với trọng lượng 10,8 g và sơ tốc đầu nòng 878 m/s ± 9.1 m/s.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan cảnh sát tại Mỹ cũng đã trang bị thêm lớp chống đạn loại III trên xe để giữ xe vững vàng trước các loại súng cỡ đạn 7,62mm.


Trần Anh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa