Xe Camry tông chết 3 người: Nỗi đau của cô giáo chứng kiến vụ tai nạn

Pháp luậtThứ Ba, 01/03/2016 08:25:00 +07:00

Điều mình muốn chia sẻ không chỉ là nỗi đau của gia đình những nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, mà là nỗi đau của cá nhân mình khi có không ít những trái tim

(VTC News) - "Điều mình muốn chia sẻ không chỉ là nỗi đau của gia đình những nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, mà là nỗi đau của cá nhân mình chứng kiến không ít những trái tim vô cảm".

Chứng kiến vụ tai nạn xe Camry tông chết 3 người ở Long Biên (Hà Nội), cô giáo K.L - giáo viên trường Tiểu học Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã có những chia sẻ ngậm ngùi trên trang facebook cá nhân.

Theo cô K.L, sáng 29/2, cô đang đi trên đường thì gặp vụ tai nạn kinh hoàng kể trên, phát hiện một trong những nạn nhân mặc đồng phục trường Tiểu học Ngọc Lâm cô liền chạy lại và gọi điện thoại cho ban giám hiệu nhà trường để thông báo và gọi cứu hộ 115.
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng. (Ảnh: Nhị Tiến).
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng. (Ảnh: Nhị Tiến). 
"Mọi việc diễn ra quá nhanh ngay trước mặt mình. Cái xe Camry đâm liên hoàn mấy xe máy bắn vào góc sân vỉa hè một ngôi nhà bên trái đường. Mấy người bắn ra. Trong giây phút kinh hoàng ấy mình nhận ra cháu bé mặc áo đồng phục trường Ngọc Lâm. Mình vội chạy xe vào hè phố gửi và quay ngay lại hiện trường.

Lúc đó ông nội cháu đã tử vong ngay. Người phụ nữ đi bộ vẫn còn thoi thóp. Mình lấy vở của con và xác định tên, lớp của con.

Mình điện thoại báo, hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu lập tức có mặt ở hiện trường và chỉ đạo báo cho mẹ cháu và cô chủ nhiệm" - cô K.L kể lại giây phút kinh hoàng.

Cũng theo cô K.L, khoảng 15 phút sau khi vụ tai nạn xảy ra cô phát hiện cháu bé vẫn còn thở thoi thóp nên liên tục cầu cứu lực lượng công an và nhiều người đi đường để đưa cháu đến bệnh viện.

Những tưởng như thế là có thêm phần trăm cơ hội cứu sống cháu bé nhưng chính cô giáo K.L cũng không ngờ có quá nhiều người lại vô cảm, dửng dưng với thảm cảnh của người khác như vậy.

"Lúc này công an đã xuất hiện. Mình bấm máy gọi 115 và đề nghị công an chặn nhờ xe đưa cháu đi ngay. Công an nói cần giữ nguyên hiện trường đợi cảnh sát giao thông đến, mình yêu cầu công an cứu người là trên hết.

Mọi người chặn được một chiếc taxi. Khi mấy người bế cháu lên đưa ra xe thì taxi bỏ chạy mặc cho mình và mọi người kêu gọi. Tiếp tục mình đứng ra giữa đường chặn một cái xe con. Người đàn ông lái xe cố tình chen đám đông để thoát".

Video: Xe Camry hất tung 3 người lên không trung
Đến khi xe của công an phường đến, cô giáo đề nghị các chiến sỹ công an phường đưa cháu bé đi cấp cứu, mọi người đặt cháy xuống lòng xe tải, hai bên có ghế, riêng cô K.L do có bệnh huyết áp cao nên lên cabin ngồi nhưng khi quay lại phía sau thấy cháu bé nằm một mình giữa lòng xe tải nên một lần nữa, cô lại nhờ mọi người có mặt lên xe ngồi với cháu bé nhưng không được.

"May lúc đó 115 đến. Mọi người lại chuyển cháu sang 115. Mình bám theo học trò sang bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Dù được viện hết sức cấp cứu, đặc biệt một bác sĩ người nước ngoài ra sức cứu nhưng cháu đã tử vong lúc 9h15".

Đau đớn trước cái chết của học trò, cô K.L chia sẻ: "Điều làm mình đau nhất là những con người, những trái tim vô cảm, hai lái xe bỏ chạy khi mình và mọi người cố gắng nhờ đưa người bị nạn đi cấp cứu".

Mình viết bài chia sẻ này trên trang cá nhân của mình. Mong rằng xã hội chúng ta sẽ không còn những con người vô cảm như vây nữa! Đau đớn lắm!".

Cũng theo cô K.L, sau khi cùng gia đình đưa hai ông cháu nạn nhân về nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang cô đã cung cấp những bức ảnh chụp hiện trường cho công an để phục vụ điều tra, làm rõ vụ tai nạn.
Tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn
Tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn 
Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào 7h30 sáng 29/2 chiếc xe Camry chạy trên đường Ái Mộ, phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) với tốc độ cao. Sau đó đã đâm vào ông Trần Việt Tiến khi đang chở bé Trần Gia Hân đi học.

Tiếp đó, chiếc xe đâm vào bà Nguyễn Thị Trúc (47 tuổi) đang đi bộ. Cả 3 nạn nhân này đều tử vong ngay sau đó.

Danh tính người lái chiếc xe Camry gây tai nạn kinh hoàng trên là Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi), là nhân viên rửa xe.


Yên Trung
(tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn