Xe Camry đâm 3 người chết thảm: Đạp nhầm chân ga hay cố tình vượt?

Thời sựThứ Ba, 01/03/2016 07:52:00 +07:00

Trước công an, tài xế khai nhận mình đạp nhầm chân ga nhưng cộng đồng mạng lại khẳng định do tài xế “cố tình vượt”.

(VTC News) - Trước công an, tài xế khai nhận mình đạp nhầm chân ga nhưng cộng đồng mạng lại khẳng định do tài xế “cố tình vượt”.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 7h30 sáng 29/2, một chiếc ô tô Camry đã gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên phố phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Hiện trường vụ xe Camry đâm chết 3 người.
Hiện trường vụ xe Camry đâm chết 3 người.

Danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm: bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở số nhà 58 phố Ái Mộ), ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở tổ 7 phường Bồ Đề) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm).

Sau vụ tai nạn, Nguyễn Quang Vinh, 39 tuổi làm nhân viên bảo vệ tại Chi cục thuế Ba Đình (Hà Nội) đã đến trình báo cơ quan công an và nhận mình là người gây ra tai nạn.

Video: Camry tông 3 người chết thảmTại cơ quan công an Vinh khai, khi đi đến đoạn cua rẽ phải để lên đường Ái Mộ do lấy tay lái rộng, xe lấn sang làn đường bị cuống nên đạp nhầm chân phanh sang chân ga khiến xe vọt đi.

Thế nhưng lý do “đạp nhầm chân ga” không nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Cụ thể, một nick name facebook Hong Trang bình luận: “Đã trong ngõ lại còn vượt xong phóng nhanh. Cái này là cố ý gây tai nạn”.

Cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với lý do đạp nhầm chân ga.
Cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với lý do "đạp nhầm chân ga".

Một tài khoản facebook tên Nguyễn Dũng cho rằng: “Đây không phải là nhầm chân ga mà là vượt ẩu.” Nick name Hoa Luu đồng quan điểm: “Tình huống vượt xe gây tai nạn mà bảo nhầm chân ga”.

Bạn Ngọc Sỹ Hoàng bất bình: “Sao cứ gây tai nạn là cứ đổ lỗi mất lái, nhầm chân ga nhỉ? Đúng là người mình chỉ toàn biết đổ lỗi, mà không bao giờ biết nhận lỗi”.

“Lại lí do đạp nhầm chân ga! Đã chạy nhanh từ trước khi gây tai nạn cả trăm mét, lại còn vượt ẩu. Đập nhầm chân ga cái gì? Điên máu với loại người này”, bạn đọc Giang Trần Thanh tức giận.

 Video: Lạnh người xem cảnh tài xế húc văng nạn nhân lên không trung

Chia sẻ trên fanpage của một tờ báo, bạn Tiến Real viết: “Nhìn camera quay lại hiện trường mà thời sự đưa tin thì lời khai nhận đạp nhầm chân ga của tay lái xe là dối trá.

Rõ ràng là cố tình phóng xe thật nhanh để lách qua ô tô trước mặt trong con đường khá hẹp, mà không biết suy nghĩ là làm vậy sẽ lấn tuyến đường của xe đi ngược chiều phía trước.

Nhìn cảnh ghi hình chiếc xe đâm thẳng vào chiếc xe gắn máy mà thấy nhói lòng Nhận tội thay hay không thì vẫn chịu tội nặng trước pháp luật!”.

Một tài khoản facebook  Tiến Real phân tích trên mạng <a href='http://vtc.vn/xa-hoi.2.0.html' >xã hội</a>.
Một tài khoản facebook Tiến Real phân tích.

“Khả năng con Camry va quệt với Captiva cách hiện trường 400m nên căng ga đuổi theo chặn Captiva mới xảy ra sự việc như vậy”, Nguyễn Tuấn Khôi, thành viên diễn đàn Otofun đưa ra phân tích.

Bạn đọc Destin Nguyen trình bày: “Cái này nhìn là biết muốn thể hiện vượt xe chứ làm gì có chuyện đạp nhầm chân ga như mấy báo viết. Muốn vượt thì phải quan sát từ xa trước, tại xe đi trước che mất tầm nhìn, nên chủ quan vượt và đâm và người ngược chiều”.


Nguyễn Vương – Tuấn Hiệp
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !