• Zalo

Xe bus Trung Quốc nổ tan tác, hàng chục người thương vong

Thế giới Thứ Tư, 16/07/2014 07:11:00 +07:00

(VTC News) - Tối 15/7 một vụ nổ lớn xảy ra với chiếc xe bus ở Quảng Châu, Trung Quốc làm ít nhất 2 người chết và 25 người bị thương, Tân Hoa Xã đưa tin.

(VTC News) - Tối 15/7 một vụ nổ lớn xảy ra với chiếc xe bus ở Quảng Châu, Trung Quốc làm ít nhất 2 người chết và 25 người bị thương, Tân Hoa Xã đưa tin.

Hiện có 8 người bị thương nặng được điều trị đặc biệt và một phụ nữ mang thai 3 tháng cũng bị thương do vụ nổ, nguồn tin từ bệnh viện Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông cho biết.

Chiếc xe bus chỉ còn lại khung thép cháy trụi 

Đa số các trường hợp bị thương là do bỏng, trong đó có những người bỏng đến 60% cơ thể. Một phụ nữ may mắn cho biết chiếc xe phát nổ khi cô đang ngồi ở nhà chờ và thấy ngọn lửa nuốt trọn nó. Cô nói: "Tôi đã cố gắng tìm chỗ nấp nhưng ngọn lửa lan quá nhanh và  tôi không biết phải đi đâu".

Vụ nổ xảy ra với chiếc xe bus của tuyến 301 vào khoảng 7h30, ngày 15/7 (giờ địa phương) và nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ. Chiếc xe chở đầy khách đã bị sức ép vụ nổ hất tung lên tại trạm chờ khi nó phát nổ. Nhân chứng hiện trường cho biết vụ nổ xảy ra khi cửa xe bus còn chưa kịp đóng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ xe bus 

Các nhân chứng cho biết hành khách bên trong xe hoảng loạn sau khi ngọn lửa bùng lên, họ tìm cách thoát ra khỏi xe nhưng vẫn có rất nhiều người mắc kẹt bên trong.

Cư dân địa phương ở hiện trường đã cố gắng sử dụng các bình cứu hỏa cá nhân để dập lửa nhưng không có tác dụng vì ngọn lửa quá lớn. Sau khi đám cháy được khống chế chiếc xe bus gần như không thể nhận ra với những khung sắt đã cháy đen.

Ngày 5/7 vừa qua, tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang cũng xảy ra một vụ đốt xe bus đang đầy hành khách làm ít nhất 30 người bị thương và nghi can là một người đàn ông 34 tuổi.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin