Xe biển xanh được rao bán giữa đường phố Quảng Ninh

(VTC News) - Chiếc xe cứu thương biển xanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương được rao bán giữa đường tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) trong nhiều ngày qua khiến nhiều người chú ý.

Nhiều ngày nay, người dân TP Hạ Long bất ngờ trước việc chiếc xe cứu thương biển xanh BKS 34B-1025 được rao bán trên phố Cao Xanh (phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Chiếc xe cứu thương không còn mới nhưng vẫn sử dụng được, trên nóc xe vẫn còn đèn hiệu và đáng chú ý là chiếc biển xanh vẫn còn nguyên vẹn khi rao bán.

Xe bien xanh duoc rao ban giua duong pho Quang Ninh hinh anh 1

 Chiếc xe cứu thương biển xanh được rao bán trên đường phố Hạ Long (Quảng Ninh)

Liên hệ theo số điện thoại dán trên xe, người này cho biết, chiếc xe cứu thương nói trên trước do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu.

“Tôi mua chiếc xe này từ Sở Tài chính Hải Dương. Đến nay vẫn chưa thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ. Thời điểm tôi mua chiếc xe này có giá 90 triệu đồng và tôi đang rao bán với giá 105 triệu đồng”, anh Nguyễn Đ. - chủ nhân chiếc xe cho hay.

Trao đổi với PV VTC News, ông Phạm Văn Huấn - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xác nhận, chiếc xe cứu thương BKS 34B 1025 trước đây do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu và mới bàn giao cho Sở Tài chính để làm thủ tục thanh lý do chiếc xe hết thời hạn sử dụng.

“Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đề nghị thanh lý xe cứu thương BKS 34B-1025 nên Sở Tài chính tỉnh Hải Dương tiếp nhận. Chúng tôi không biết Sở Tài chính bán ở đâu vì đó là việc của Sở này.

Đây là tài sản do nhà nước đầu tư nên Bệnh viện không thể tự bán được. Chúng tôi giảm trừ tài sản trong đơn vị mình đi, Sở Tài chính sẽ định giá tài sản ấy hiện có giá trị bao nhiêu và chào đấu thầu thanh lý tài sản”, ông Phạm Văn Huấn thông tin.

Được biết, hiện nay thủ tục sang tên đổi chủ, chuyển quyền sở hữu trong đó có cả trường hợp xe biển xanh đã thanh lý được đơn giản hoá đi rất nhiều khi Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực.

Vì vậy, việc Sở Tài chính tỉnh Hải Dương thanh lý xe biển xanh cho cá nhân khi chưa hoàn thành xong thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu, rồi cá nhân lại rao bán xe còn nguyên biển xanh như trên khiến dư luận không khỏi băn khoăn về những hệ lụy có thể xảy ra.

>>> Đọc thêm: Xe biển xanh đi vào đường cấm bị xe taxi ép lùi sẽ bị xử lý thế nào?

Video: CSGT truy đuổi xe biển xanh vi phạm trên phố

Khải Phong - Minh Khang
Bình luận