• Zalo

Xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng: Bộ Công thương xử lý thế nào?

Thời sựThứ Sáu, 01/03/2019 17:10:00 +07:00

Về xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan tới vụ xe biển xanh vào sân bay đón người nhà, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết vẫn đang trong quá trình xử lý.

Liên quan đến việc xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh tại chân cầu thang máy bay, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1/3, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương đã họp và giao Văn phòng Bộ Công thương kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan.

"Bộ Công thương đang trong quá trình xử lý và sẽ thông báo khi có kết quả", ông Hải nói.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra cách đây 1 tháng (ngày 31/1), ông Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, Bộ Công thương đang kiểm điểm, rà soát trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và sẽ xử lý theo đúng quy định, không để sự việc tương tự diễn ra.

IMG_9996A

 Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ Công thương đang trong quá trình xử lý vụ xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo tại chân cầu thang máy bay. 

Trước đó, hai đại biểu Quốc hội đã phản ánh đến cơ quan báo chí về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Ngày 5/1, trả lời VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công thương đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã không có trên chuyến bay này. Người được đón tiễn là người nhà của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Chiều 6/1, trả lời VTC News, ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng Bộ Công thương, xác nhận chính ông là người ký công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Công an Cửa khẩu Nội Bài, An ninh sân bay Nội Bài... đề nghị cho phép được đón tiễn Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay tối 4/1.

Chiều 8/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có thư công khai xin lỗi Nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng nghiệp trong ngành Công thương và các hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1.

Trong thư, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết: “Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim Mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời là người trong gia đình, tôi xin được nhận lỗi vì đã để xảy ra sự việc này. Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương. Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.”

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !