Xe biển xanh đi vào đường cấm, đâm CSGT rồi bỏ chạy: Tài xế giải trình ra sao?

(VTC News) - Tài xế lái xe biển xanh đi vào đường cấm, đâm vào CSGT rồi bỏ chạy đã có báo cáo giải trình với đơn vị công tác về sự việc.

Liên quan đến vụ việc xe ô tô biển xanh của Hải Dương đi vào đường cấm, đâm vào CSGT ở Hà Nội rồi bỏ chạy, chiều 14/9 PV VTC News đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Dương - đơn vị chủ quản của tài xế và chiếc xe này.

Ông Huy cho biết, ngay sau khi biết được thông tin từ báo chí, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu lái xe viết tường trình lại toàn bộ sự việc, đồng thời chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng ở Hà Nội sẽ có hướng xử lý phù hợp theo quy định của Luật Cán bộ công chức.
Xe ô tô biển xanh vi phạm 

Xe ô tô biển xanh vi phạm 


Ông Huy cho biết thêm, chiếc xe nói trên do tài xế Nguyễn Đình Du (32 tuổi) điều khiển, chở một vị Phó giám đốc bệnh viện và Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp lên Hà Nội dự họp theo chương trình của một dự án do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 14/9.
Theo báo cáo của tài xế Du, khi chiếc xe đến ngã tư đường Trần Nhân Tông, thấy xe buýt rẽ sang đường Lê Duẩn lái xe này đã không quan sát biển báo đoạn đường chỉ dành cho xe buýt nên tiếp tục đi theo đến đoạn đường cấm rồi đi ngược chiều trên đường Lê Duẩn để sang đường Khâm Thiên.
Khi lái xe di chuyển sang đường Khâm Thiên, có 2 chiến sĩ CSGT điều khiển xe mô tô chạy lên phía trước ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc này, lái xe Du đã từ từ lái xe tấp vào lề đường Khâm Thiên.

"Đúng lúc đó tài xế Du có điện thoại nên vẫn ngồi trong xe để nghe. Một lúc sau, người này mới xuống mở cửa xe, xuất trình giấy tờ cho CSGT kiểm tra, chứ không có chuyện lái xe bỏ chạy hay chống đối lực lượng CSGT" - ông Huy nói.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm tài xế xe biển xanh Hải Dương do đi vào đường cấm và ra quyết định xử lý vi phạm theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, đồng thời viết giấy hẹn lái xe đến Kho bạc Nhà nước ở Hà Nội nộp phạt với 2 lỗi là đi vào đường cấm và không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT.

Ông Huy cho biết thêm, xe ô tô BKS 34B-2456 được điều chuyển từ Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương giao cho Bệnh viện Phụ sản Hải Dương quản lý, sử dụng phục vụ công tác của bệnh viện. Hiện chiếc xe do tài xế Du điều khiển đã về đến Bệnh viện Phụ sản ở Hải Dương.

Như đã đưa tin, vào khoảng 8h ngày 14/9, tại đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chiếc xe ô tô biển kiểm soát xanh 34B-2456 đi vào đoạn đường cấm Lê Duẩn, khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe tài xế đã không chấp hành thậm chí còn rồ ga bỏ chạy, đâm vào CSGT. Rất may, chiến sĩ CSGT đã tránh kịp thời.

Ngay sau đó, tổ công tác CSGT đã truy đuổi chiếc xe ô tô biển xanh vi phạm nói trên. Khi đến trước số nhà 106 Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội) tài xế đã dừng xe và cố thủ bên trong gần 1 giờ đồng hồ.

Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế xuống xe làm việc nhưng người này không chấp hành. Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng khiến tuyến đường Khâm Thiên ùn tắc nghiêm trọng.

Trước sự ngoan cố của tài xế xe biển xanh Hải Dương đi vào đường cấm, vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT đã phải gọi cảnh sát 113 hỗ trợ để đưa lái xe xuống, đưa xe về chốt để xử lý. Sau 30 phút, lái xe đã xuất trình được giấy tờ xe và giấy phép lái xe.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN