Xe biển xanh đi ngược chiều: Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị xử lý nghiêm

Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia phát công văn đề nghị Công an TP.HCM xử lý nghiêm xe biển xanh của Tổng cục Hải quan đi vào đường ngược chiều.

 

Ngày 20/9, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia đã có công văn gửi Công an TP.HCM về việc chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy vào đường ngược chiều và gây náo loạn đường phố.

Công văn này dẫn lại thông tin các báo đã đưa; đề nghị Công an TP.HCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông  kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin như báo phản ánh; xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật và răn đe, ngăn chặn những trường hợp tương tự.

Xe bien xanh di nguoc chieu: Uy ban ATGT quoc gia de nghi xu ly nghiem hinh anh 1

Chiếc xe vi phạm bị người dân quay phim.

Như đã đưa tin, vào chiều 15/9, xe biển số xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa khiến nhiều người dân bất bình, chặn lại không cho đi. Người đi đường đã quay clip và đưa lên nhiều trang mạng xã hội.

Theo hồ sơ, chiếc xe này sản xuất năm 2013, được đăng ký vào ngày 16/9/2013, đăng kiểm lần đầu ngày 3/10/2013 tại Hà Nội, chủ sở hữu là Văn phòng Tổng cục Hải quan. Theo đó, chiếc xe này phải đăng kiểm lại vào ngày 2/4/2016. Tuy nhiên, hồ sơ quản lý không thấy chiếc xe này đi kiểm định theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, chiếc xe này chỉ nộp phí sử dụng đường bộ một lần cùng ngày đăng kiểm, thời hạn một năm. Theo quy định, đến ngày 2/10/2014 chủ xe phải tiếp tục nộp phí. Thế nhưng, gần 2 năm nay chiếc xe này cũng không hề đóng phí.

Video: Xe biển xanh lấn làn bị ô tô ép đi lùi hàng chục mét

Bình luận