• Zalo

Xe biển LB chuyển sang biển số trắng được miễn thuế

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 01/11/2018 11:03:00 +07:00

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế, Cục Thuế, Cục Hải quan và Công an tỉnh Quảng Trị hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi phương tiện mang biển số LB (biển số màu vàng) sang biển số trắng (biển số thông thường) theo quy định.

Chiều 31/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, UBND tỉnh này vừa có văn bản số 4711/UBND-TM gửi các ngành chức năng liên quan về việc xử lý thuế xe ôtô mang BKS LB trong khu phi thuế quan.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị: Ban quản lý Khu kinh tế, Cục Thuế, Cục Hải quan và Công an tỉnh Quảng Trị hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi phương tiện mang biển số LB (biển số màu vàng) sang biển số trắng (biển số thông thường) theo quy định.

xemienthue

Xe LB trong khu phi thuế quan khi chuyển sang biển số trắng được miễn thuế. (Ảnh: H.T.) 

Công an tỉnh Quảng Trị thực hiện việc rà soát, thẩm định chất lượng xe ôtô để đăng ký lưu hành. Đối với các phương tiện có biển số LB không đáp ứng các điều kiện để đăng ký lưu hành thì thực hiện thanh lý.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc đồng ý miễn thuế nhập khẩu khi kê khai tờ khai hải quan thay đổi mục đích sử dụng đối với xe ô tô của các doanh nghiệp tại Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo và Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo đã nhập khẩu trước ngày 1/9/2016 và thực hiện đầy đủ chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm đăng ký tờ khai hải quan ban đầu.

Ở Quảng Trị hiện có 175 xe ôtô mang biển số LB. Chủ nhân của xe ô tô là các doanh nghiệp có trụ sở đóng tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Loại xe này nhập khẩu để phục vụ sản xuất, kinh doanh ở trong khu thương mại đặc biệt, nên được miễn thuế (thời điểm nhập khẩu, xe ô tô mới 100%). Khi chính sách ưu đãi dành cho khu thương mại đặc biệt kết thúc, số xe ôtô này phải chuyển sang biển số trắng.

Theo quy định, các ôtô BKS LB khi chuyển mục đích sử dụng phải đóng mức thuế tuyệt đối như áp dụng đối với xe ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam. Điều này khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, vì xe đã dùng một thời gian dài, nay chuyển đổi phải bỏ ra một số tiền rất lớn để chuyển đổi.

Việc Thủ tướng Chính phủ đồng ý miễn thuế nhập khẩu đối với xe ô tô Lao Bảo là tin vui đối với nhiều doanh nghiệp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin