• Zalo

Xe Bentley tương lai có vô lăng tự thu gọn

Người đẹp và xe Chủ Nhật, 31/05/2020 08:06:01 +07:00

(VTC News) - Vô lăng trên những chiếc xe Bentley trong tương lai có thể được thu gọn vào cánh cửa khi chiếc xe ở chế độ tự lái.

Bentley đã nộp một hồ sơ bằng sáng chế khiến các chuyên viên công nghệ chú ý. Phát minh này là dành cho một hệ thống lái có thể thu vào dành riêng cho xe tự hành bởi vì sẽ không ai cần đến chiếc vô lăng khi chiếc xe đã tự lái.

Được chia sẻ bởi một người dùng có tên SilverBONS trên diễn đàn Cybertruck Talk, thiết kế có cấu trúc giống như vỏ với các tay lái có thể rút lại bên dưới bảng điều khiển.

Xe Bentley tương lai có vô lăng tự thu gọn - 1

Bàng sáng chế của Bentley về chiếc vô lăng có thể xếp gọn vào cánh cửa xe.

Bằng sáng chế đã được nộp thông qua Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của Vương quốc Anh và nó mô tả một "chiếc xe có bộ phận điều khiển lái ổn định theo chiều ngang".

Cơ sở cho thiết kế là sự thăm dò thị trường mặc dù các phương tiện tự trị vẫn đang được phát triển và tinh chỉnh để sử dụng trên đường công cộng, khi chúng hoạt động tự đồng hoàn toàn, cabin có thể được cấu hình linh hoạt hơn. Trong trường hợp này, toàn bộ bộ phận điều khiển lái có thể được di chuyển ra khỏi cabin xe.

Bằng sáng chế cũng mô tả khả năng xếp gọn của cụm lái trong cánh cửa xe. Bentley tiếp tục giải thích về việc triển khai hệ thống lái, cùng với việc áp dụng mô-men xoắn cho vô lăng, điều này sẽ "mô phỏng lực phản hồi từ các bánh xe đến vô lăng".

Mục tiêu ở đây là cung cấp một mức độ phản hồi tương tự đạt được từ một hệ thống lái thông thường.

Rõ ràng, Bentley đang tiến lên phía trước với việc làm hướng tới một chiếc xe tự hành hoàn toàn, ngay cả khi đối thủ thương hiệu xa xỉ Rolls-Royce tuyên bố không đầu tư vào công nghệ trừ khi thực sự có ích cho khách hàng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều