'Xe bay' đạt tốc độ 480km/h

Tiến sĩ Paul Moller người Canada cùng một công ty tại miền Nam California (Hoa Kỳ) đang phát triển một chiếc xe bay có tên SkyCar 400.


Xe này sẽ sử dụng 4 động cơ, công suất mỗi chiếc 134 kW. Cấu trúc khí động học của SkyCar 400 được thử nghiệm theo công nghệ ngành hàng không, vì thế hình dáng nó đã đạt độ tối ưu.
 

 

 


SkyCar có tốc độ 480km/h, trần bay tới 10.973 m, tốc độ lên cao 24,38 m/s. Dự kiến nó có thể từ bay London đến Paris trong khoảng 35 phút.
 
Các kỹ sư của công ty này dự định thiết kế xe bay sẽ cất cánh, hạ cánh thẳng đứng. Hai cặp động cơ ở phía trước và sau có thể chuyển hướng lực đẩy để nhấc bổng SkyCar 400 lên, sau đó chỉnh trở lại để bay bằng. Xe bay này có thể cất cánh từ  bất cứ mặt phẳng nào, dù là sân đất, bãi cỏ , mặt băng tuyết và bê tông.
 
Trọng lượng rỗng của SkyCar 400 là 1.088 kg. SkyCar 400 có thể chở 6 hành khách, tổng tải trọng khoảng 900 kg.
 
Trong nhiều năm qua, việc thử SkyCar bay lơ lửng đã hoàn tất, tuy nhiên tính toán tổng thể cả công nghệ và kinh tế còn nhiều việc phải điều chỉnh.
 
Moller sẽ thử nghiệm SkyCar cự ly xa và bay cao vào cuối năm 2013.
 
Theo Trần Nhương/Chinhphu.vn

Chủ đề:

xe bay

,

SkyCar 400

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.