Xe bán tải Hyundai Santa Cruz gây 'choáng' tín đồ xe hơi

(VTC News) - Hyundai đã làm sửng sốt tín đồ xe hơi bằng mẫu xe bán tải Santa Cruz được phát triển theo xu hướng một chiếc Crossover thay vì tập trung vào khả năng chở hàng.

Không gian rộng với khả năng chở hành lý lớn không phải là mục tiêu phát triển chính của Hyundai, vì vậy, xe được chế tạo thấp hơn để người dùng dễ dàng ra vào cabin. Từ trước ra sau, mẫu xe này có nhiều nét giống với Hyundai Tucson và được trang bị 4 chỗ ngồi.

Với kích thước nhỏ gọn, Santa Cruz tỏ ra khá thân thiện với người dùng so với một chiếc bán tải gầm cao. Người dùng có thể dễ dàng chở những đồ vật to lớn bằng cách kéo trượt cửa thùng để tăng chiều dài.

Đặc biệt thùng xe có thiết kế độc đáo với khả năng mở rộng ra phía sau.

Santa Cruz được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh HTRAC của Hyundai, nhờ đó xe dễ dàng di chuyển trên những đoạn đường bùn lầy trơn trượt.

Mẫu xe bán tải này được trang bị động cơ V6 twin-turbo có công suất 420 mã lực. Theo Auto World News, Santa Cruz cũng có thể được trang bị hộp số tự động 10 cấp và đây có thể là xe bán tải chạy động cơ diesel đầu tiên của hãng tại Mỹ.

Mặc dù, Hyundai chưa công bố kế hoạch chế tạo mẫu xe này, nhưng ý tưởng về thiết kế mẫu Concept này tỏ ra khá hấp dẫn và rất được quan tâm.

Chúng ta có thể hy vọng phiên bản sản xuất của Santa Cruz sẽ ra mắt trong tương lai không xa.


» Cận cảnh xe hơi mới 5,5 tỷ đồng của Đàm Vĩnh Hưng
» Những siêu xe đẹp đến 'khó cưỡng'
» Mãn nhãn 10 siêu xe đắt nhất hành tinh

Trần Thái

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN