• Zalo

Xe 16 chỗ vượt ẩu đâm sầm vào xe khách, nhiều người thương vong ở Huế

Tin nhanh 24hThứ Hai, 17/02/2020 11:09:10 +07:00
(VTC News) -

Vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến quốc 1A đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế giữa 2 ô tô khách khiến ít nhất 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra lúc 7h30 ngày 17/2, trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Vào thời điểm trên, xe 16 chỗ BKS 74B-00002 chở nhiều hành khách chạy trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam. Khi đến địa phận phường Hương Hồ, xe cố vượt xe đầu kéo BKS 29C-50947 kéo theo rơ mooc 29R-03358 chạy hướng cùng chiều và chuẩn bị lên dốc.

Khi xe 16 chỗ đang vượt xe đầu kéo thì ở hướng ngược lại, chiếc xe khách giường nằm BKS 18B-01648 chạy tới. Gặp tình huống bất ngờ, tài xế xe giường nằm đạp phanh, đánh lái nên chiếc xe này bị xoay ngang đường.

Xe 16 chỗ vượt ẩu đâm sầm vào xe khách, nhiều người thương vong ở Huế - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Xe 16 chỗ vượt ẩu đâm sầm vào xe khách, nhiều người thương vong ở Huế - 2

Đầu xe 16 chỗ bẹp dúm.

Chiếc xe 16 chỗ đâm sầm vào giữa chiếc xe giường nằm và bị quay ngược đầu. Đúng lúc này, chiếc xe đầu kéo đi tới.

Tại hiện trường, chiếc xe 16 chỗ nằm giữa hai xe kia, đầu xe bị bẹp dúm. Nhiều hành lý của khách, ghế xe văng ra nằm vương vãi giữa đường.

Một nhân chứng kể lại khi tai nạn xảy ra, ông chạy tới và chứng kiến nhiều hành khách trong xe ô tô 16 chỗ hoảng loạn, đạp cửa ra ngoài. Người này cùng với những người khác nhanh chóng đưa 3 người mắc kẹt ra ngoài. Còn tài xế xe khách và vị hành khách ngồi cạnh bị mắc kẹt.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Cấp cứu 115, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế điều phương tiện, lực lượng đến hiện trường để cứu hộ cứu nạn.

Đến 9h cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa được tài xế xe ô tô 16 chỗ BKS 74B-00002 bị mắc kẹt trong xe ra ngoài để đưa đi cấp cứu. Cũng trên chiếc xe này, người đàn ông ngồi ở ghế cạnh tài xế chết tại chỗ, đang còn mắc kẹt.

Xe 16 chỗ vượt ẩu đâm sầm vào xe khách, nhiều người thương vong ở Huế - 3

 

Xe 16 chỗ vượt ẩu đâm sầm vào xe khách, nhiều người thương vong ở Huế - 4

Xe cứu hộ đưa các phương tiện trong vụ tai nạn ra khỏi hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn khiến ít nhất một nạn nhân thiệt mạng, 5 nạn nhân khác được Trung tâm Cấp cứu 115 đưa đến bệnh viện. Ngoài ra, một nạn nhân khác cũng được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng xe máy.

Theo các nhân chứng, thời điểm tai nạn xảy ra, trời có mưa. Đây là vụ tai nạn thứ 2 trong vòng vài ngày qua trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Hương Trà.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: