Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xbox Live tiến vào thị trường điện thoại di động

Thế giới game Thứ Tư, 24/02/2010 09:29:00 +07:00

(VTC News) – Danh sách bạn bè, hình đại diện hay game trên Xbox Live sẽ sớm có thể truy cập từ các máy điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

(VTC News) – Danh sách bạn bè, hình đại diện hay game trên Xbox Live sẽ sớm có thể truy cập từ các máy điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

 
Mới đây tại Diễn đàn Di động thế giới tổ chức tại Barcelona, Microsoft đã thông báo hãng sẽ kết nối Xbox Live với hệ điều hành Windows Phone 7 trên điện thoại di động. Điều này có nghĩa là những người có tài khoản tại Xbox Live có thể xem danh sách bạn bè, bảng thành tích, các hình đại diện cũng như chơi game online trên những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

Theo dự kiến, những game được phát triển cho nền tảng Windows 7 Series có thể hỗ trợ chơi multiplayer, cho phép người chơi trên Windows Phone 7, Xbox 360 hay PC đều có thể tương tác lẫn nhau. Microsoft hiện đang hoàn thiện những vấn đề kỹ thuật cho nền tảng này, bao gồm tăng tốc độ, độ phân giải cũng như màn hình cảm ứng đa điểm.

Giao diện của Xbox Live trên Windows Phone 7

Phó giám đốc bộ phận Mobile của Microsoft Andy Lees đã mô tả chi tiết mô hình hoạt động của nền tảng mới này: “Giả sử có một người bạn muốn rủ bạn chơi cờ, khi đó một thong báo sẽ xuất hiện trên Xbox Live nói rằng có ai đó đang mời bạn chơi game. Tôi đồng ý và bắt đầu chơi, tôi có thể chơi trên PX, cũng có thể chơi trên điện thoại sử dụng Windows Mobile. Xbox Live sẽ xử lý tất cả những cái đó, và kết quả là người chơi sẽ cảm thấy tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn để chơi một game mình thích”.

Xbox Live sẽ là một phần mới trong Windows Mobile 7 và sẽ được trang bị một giao diện hoàn toàn mới, bao gồm 6 chủ đề: người, tranh ảnh, âm nhạc, văn phòng, chợ và game. Mỗi chủ đề sẽ lấy dữ liệu từ những trang web ví dụ như Twitter, Facebook hay Windows Live cùng nhiều nguồn khác. Những thiết bị sử dụng nền tảng Windows Phone 7 dự kiến sẽ ra mắt vào quý IV năm 2010.

Hoàng Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin