Báo Điện tử VTC News

Xây nhà lấn chiếm đất công, 2 lãnh đạo Hội Đông y Bình Thuận bị cảnh cáo

(VTC News) - Mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng, trong đó có việc xây dưng nhà lấn chiếm đất công, 2 lãnh đạo của Hội Đông y tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh và ông Đào Hà, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh.

Sai phạm của hai ông liên quan đến việc xây dựng nhà lấn chiếm đất công; thiếu trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao, không phát huy dân chủ trong cơ quan.

Video: Tổ chức đám cưới linh đình, nhiều cán bộ ở Hà Nội bị kỷ luật

Ngoài ra, hai ông này còn chỉ đạo cấp dưới thực hiện hợp thức hóa và ký hồ sơ đề nghị UBND tỉnh khen thưởng và thực hiện công tác thi đua khen thưởng không đúng quy định.

Bên cạnh đó, trong quá trình chỉ đạo điều hành hoạt động của Hội Đông y, 2 ông Phúc và Hà để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý và sử dụng kinh phí trong thời gian dài từ năm 2008 đến năm 2016; thiếu đấu tranh, thực hiện không hết trách nhiệm trong công tác tham mưu, đề xuất thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua khen thưởng; không nắm chắc quy định trong lĩnh vực tài chính, ngân sách.

>>> Đọc thêm: Phó Chủ tịch huyện ở Quảng Bình bị kỷ luật vì để rừng phòng hộ bị 'xẻ thịt'

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU