Xây lò hỏa táng gần khu dân cư ở Bến Tre, dân bức xúc

Nhiều người dân ở Phú Hưng (thành phố Bến Tre) rất bức xúc việc chính quyền địa phương cho xây dựng cơ sở hỏa táng gần khu dân cư.

 Cơ sở hỏa táng này do một doanh nghiệp địa phương đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 3.800 mét vuông đất tại khu dân cư và nằm ở vị trí trung tâm của xã Phú Hưng.

Cơ sở hỏa táng gồm khu đón tiếp, dịch vụ hỗ trợ và khu đài hóa thân (đài hỏa táng). Đài hỏa táng được đầu tư lắp đặt công nghệ hiện đại, có hệ thống xử lý khí thải gồm 2 buồng đốt bằng gas có nhiệt độ từ 900-1.1000 độ C. Toàn bộ khí thải, bụi đều được xử lý đồng bộ ngay từ trong lò, đưa ra ống khói cao 20 mét.

Xay lo hoa tang gan khu dan cu o Ben Tre, dan buc xuc hinh anh 1

 Công trình xây dựng cơ sở hỏa táng Phú Hưng đang được triển khai.

Dù dự án cơ sở hỏa táng có các giấy phép xây dựng, nằm trong quy hoạch nhưng lại gần khu dân cư, trường học vài trăm mét nên người dân e ngại sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Người dân địa phương cho biết, thời gian qua, họ đã gánh chịu bầu không khí ngột ngạt do sự ô nhiễm môi trường từ bãi rác Phú Hưng nên việc xây dựng lò hỏa táng nơi đây cần được chính quyền và ngành chức năng quan tâm, xem xét, nhất là phải kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Bà Lê Thị Tư, người dân ấp Phú Thành, xã Phú Hưng, nói: "Lò thiêu gần nhà quá, tôi sợ sau này ô nhiễm từ khói bụi, hôi thối. Xung quanh đây, mưa xuống bị ô nhiễm, nước uống không được. Sau này trẻ em bị ảnh hưởng đến sức khỏe, mình già cũng bị ảnh hưởng luôn. Tôi đề nghị đừng làm lò thiêu nữa".

Vội vã hỏa táng nạn nhân nghi bị đầu độc bằng Novichok, Anh bị Nga cáo buộc hủy chứng cứ

Vội vã hỏa táng nạn nhân nghi bị đầu độc bằng Novichok, Anh bị Nga cáo buộc hủy chứng cứ

Việc vội vã hỏa táng nạn nhân trong vụ nghi bị đầu độc bằng Novichok tại Amesbury làm dấy lên nghi ngờ Anh đang cố ý tiêu hủy bằng chứng mà chính nước này cho rằng có liên quan tới vụ...
 
Nhà hỏa táng hàng chục tỷ đồng hoang phế suốt 13 năm ở Quảng Nam

Nhà hỏa táng hàng chục tỷ đồng hoang phế suốt 13 năm ở Quảng Nam

Được đầu tư với số vốn lên đến 12 tỷ đồng, thế nhưng công trình nhà hỏa táng ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trong suốt 13 năm qua đang rơi vào tình trạng hoang phế.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU