Xây dựng không phép, Công ty Phúc Sinh - K Coffee bị 'sờ gáy'

(VTC News) - Cách đây không lâu, UBND Quận 1 (TP.HCM) có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Phúc Sinh vì vi phạm trong hoạt động xây dựng.

Theo đó, công trình 6 tầng (1 trệt, 5 lầu) của Công ty Cổ phần Phúc Sinh (Công ty Phúc Sinh) tại địa chỉ 246-248 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 bị xử phạt hành chính vì xây dựng không phép.

Cụ thể, Quyết định xử phạt hành chính số 819/QĐ-XPHC do ông Lưu Trung Hoà - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 ký ngày 1/8/2019 ghi rõ, Công ty Phúc Sinh đã tổ chức thi công xây dựng công trình 246-248 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 không có giấy phép xây dựng.

Xét theo Quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, Công ty Phúc Sinh bị xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng cho sai phạm trên.

Xay dung khong phep, Cong ty Phuc Sinh - K Coffee bi 'so gay' hinh anh 1

Tổ chức xây dựng công trình 246-248 Võ Văn Kiệt (nhà màu đen) khi không có giấy phép xây dựng, Công ty Phúc Sinh bị xử phạt.

"Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Công ty Phúc Sinh - phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Hết thời hạn này, ông Phan Minh Thông không xuất trình với người có thẩm quyền giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, tổ chức, cá nhân vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng", Quyết định xử phạt của UBND Quận 1 ghi rõ.

Quyết định xử phạt cũng yêu cầu Công ty Phúc Sinh nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt. Nếu quá 10 ngày mà Công ty Phúc Sinh không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, công trình sai phép nói trên của Công ty Phúc Sinh nằm trong khu nhà cổ, trước đây vốn là trụ sở của Công ty Nước mắm Liên Thành, được xây dựng từ năm 1917. Qua thời gian, trụ sở này được bán cho nhiều người và tạo thành những căn nhà ống liền kề.

Đến nay, những căn nhà liền kề này được xem là khu nhà cổ, chờ phân loại nên không được phá bỏ, xây mới.

Mới đây, VTC News cũng có phản ánh về "lùm xùm" của Công ty CP Hàng tiêu dùng Phúc Sinh, liên quan đến việc người lao động khiếu nại bị doanh nghiệp này "găm" tiền lương không chịu trả. Hiện VTC News vẫn đang chờ câu trả lời chính thức của Công ty về vụ việc này để thông tin tới độc giả.

Hàng trăm công nhân thi công dự án Luxgarden tố bị quỵt lương

Hàng trăm công nhân thi công dự án Luxgarden tố bị quỵt lương

Bức xúc trước việc dự án Luxgarden đã đưa vào sử dụng nhưng vẫn chưa được quyết toán tiền lương, hàng trăm công nhân đã tập trung tại trụ sở Tập đoàn Đất Xanh để đòi tiền.
 
Công ty Phúc Sinh - K Coffee bị tố 'quỵt' hơn 170 triệu đồng lương nhân viên?

Công ty Phúc Sinh - K Coffee bị tố 'quỵt' hơn 170 triệu đồng lương nhân viên?

Thời gian công tác tại Công ty Hàng tiêu dùng Phúc Sinh, ông Phước luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng khi nghỉ việc ông lại tố bị công ty "quỵt" lương vô lý.
Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU